Danh mục bệnh

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu bằng cách nào?

Đã có rất nhiều trường hợp hi hữu giống như chị Hoàng Ng trong phần chia sẻ dưới đây. Hãy cùng theo dõi bài viết và lắng nghe chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về bệnh lậu các bạn nhé. 

Chị Hoàng Ng. (Long Biên, Hà Nội) có quan hệ tình cảm với một đồng nghiệp ở công ty. Lỡ có quan hệ tình dục với bạn trai, sau đó lại nghe về thiên tình sử bất hủ của người tình, chị mới hốt hoảng, sợ mình có thể lây các bệnh qua đường tình dục khiến chị lo lắng, đặc biệt là nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu. Chị cho biết: “tôi đang băn khoăn không biết xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào và nên làm ở đâu”.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu bằng cách nào?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu bằng cách nào?

Xét nghiệm bệnh lậu bằng cách nào và ở đâu

Là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm và rất phổ biến hiện nay, bệnh lậu là nỗi ám ảnh của không ít chị em. Bệnh lậu ở nữ giới nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới các biến chứng nguy hại như viêm niệu đạo, viêm vòi trứng, viêm hố chậu… là nguyên nhân dẫn đến chửa ngoài dạ con, thai chết lưu, đẻ non, thậm chí là vô sinh.

Đặc biệt, do có thời gian ủ bệnh lâu, có một vài trường hợp bệnh nhân còn có thể không xuất hiện triệu chứng rõ ràng. Chính vì vậy, việc phát hiện và điều trị kịp thời bệnh lậu là điều hết sức cần thiết. Nhưng làm xét nghiệm bệnh lậu như nào và ở đâu tốt là điều rất nhiều chị em quan tâm.

Khác với nam giới, các triệu chứng cấp tính của bệnh lậu thường rất nổi trội và dễ nhận biết thì có đến 50% nữ giới mắc bệnh lậu mà không có triệu chứng rõ ràng. Vì vậy mà nữ giới thường phát hiện bệnh khi đã muộn, bệnh tình đã nặng, đôi khi còn xuất hiện biến chứng hoặc do nghi ngờ có quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh.

Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo, trường hợp nếu có quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng nghi mắc bệnh lậu, hãy nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết.

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu bằng cách nào?

Xét nghiệm bệnh lậu ở đâu bằng cách nào?

Sau khi khám và làm các xét nghiệm nếu như có song cầu khuẩn bắt màu Gram (-), nằm trong tế bào bạch cầu đa nhân trung tính chứng tỏ bạn đã mắc lậu.

Các bác sĩ cho biết, bệnh lậu tuy có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là có thể gây vô sinh ở nữ hoặc tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, nhưng khám bệnh lậu và điều trị bệnh không phải là việc quá khó. Điều quan trọng là bạn cần đi khám và xét nghiệm bệnh sớm.

Hãy đến với các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi và đầy đủ hệ thống trang thiết bị để được điều trị bệnh trong môi trường an toàn và tốt nhất.

Rate this post