Danh mục bệnh

Vùng kín mọc mụn nam giới phải làm sao?

Mụn ở vùng kín là vấn đề khiến cho nam giới e ngại lớn nhất bởi lẽ đây là vị trí nhạy cảm trên cơ thể. Vậy bị mọc mụn ở vùng kín phải làm sao? 

Anh Vũ Văn N. (27 tuổi, Hải Thượng Lãn Ông) chia sẻ “chẳng hiểu sao mấy hôm nay ở phần thân của dương vật của tôi có mọc máy mụn đỏ như mẩn, không biết có làm sao không? Tôi có vệ sinh sạch vùng kín hằng ngày và chú y theo dõi thì giờ không thấy nữa. Không biết nó có tái phát không và xin hỏi giờ tôi phải làm sao”.

Vùng kín mọc mụn nam giới phải làm sao?

Vùng kín mọc mụn nam giới phải làm sao?

Mọc mụn ở vùng kín nam giới

Khác với anh N. trường hợp của anh Phan Ng. (29 tuổi, Hoa Bằng, Cầu Giấy) chia sẻ “tôi đã trót quan hệ tình dục với một người bạn gái mới quen cách đây không lâu. Tôi đang lo việc mình mắc bệnh xã hội khi mà bộ phậ sinh dục của tôi liên tục mọc lên từng chùm mụn lạ màu hồng, hình dẹt. Xin hỏi rằng mọc mụn ở vùng kín của nam giới thì phải làm sao”.

Nói về vấn đề mọc mụn ở vùng kín của nam giới, bác sĩ cho biết, đây là vấn đề cần được xem xét dưới nhiều khía cạnh. Bởi việc mọc mụn ở vùng kín của nam giới có thể là biểu hiện sinh lý, bệnh lý.

Chúng ta biết rằng, trong sinh hoạt hằng ngày đôi khi những bất cẩn trong khi khâu vệ sinh cũng khiến “cậu nhỏ” nổi mụn. Những dị ứng hóa chất từ các sản phẩm như xà bông tắm, nước xả vải, …hoặc do các loại côn trùng bám vào quần áo trước đó mà chúng ta không biết lại mặc vào người. Những nguyên nhân này cũng có thể khiến cho vùng kín của nam giới có thể xuất hiện những mụn lạ. Nếu do nguyên nhân này thì tùy mức độ khác nhau mà xem xét khắc phục, đôi khi chúng có thể tự khỏi khi ta thay đổi thói quen sinh hoạt, môi trường sống.

Vùng kín mọc mụn nam giới phải làm sao?

Vùng kín mọc mụn nam giới phải làm sao?

Tuy nhiên, nguyên nhân mụn vùng kín do vấn đề quan hệ tình dục hay do nhiễm khuẩn là điều cần đặc biệt quan tâm. Lúc này cần đánh giá hình thái của những mụn này như thế nào, do tác nhân nào gây ra để có cách khắc phục tốt nhất. Mụn ở vùng kín do nhiễm khuẩn có thể kể đến các nguyên nhân như nấm, trùng roi hay các loại vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai, HPV, Herper,… Đối với nguyên nhân này cần được đặc biệt chú ý vì đây là vấn đề nghiêm trọng không chỉ với sức khỏe, sinh hoạt của bản thân nam giới mà cả bạn tình, công đồng xung quanh họ.

Như vậy, khi thấy mụn mọc ở vùng kín nam giới cần phải căn cứ vào tình hình và đi khám sớm. Đặc biệt là những mụn có mủ, viêm loét hoặc những mụn sùi thì càng phải chú ý. Việc đi khám giúp khắc phục tình trạng trên cũng như bảo vệ sức khỏe cho nam giới.

Rate this post