Danh mục bệnh

Vòi trứng bị ứ nước có nguy hiểm không?

Vòi trứng bị ứ nước là nguyên nhân gây nên vô sinh hiếm muộn ở nữ giới, chính vì thế chị em cần hết sức cảnh giác và nâng cao kiến thức cho mình khi gặp các vấn đề bất thường.

Có thể nhiều chị em hiểu tầm quan trọng của vòi trứng và nếu như nhiều người đã từng nghe nói tới viêm vòi trứng thì ứ nước vòi trứng lại là bệnh còn khá lạ đối với không ít phụ nữ. Nhiều chị em khi được chẩn đoán ứ nước vòi trứng thì tỏ ra hoang mang vì không biết bệnh ứ nước vòi trứng gây nguy hại gì không?

Ứ nước vòi trứng gây nguy hại gì

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nguyên nhân gây ứ nước vòi trứng chủ yếu do hậu quả của tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục ngoài gây ra (đặc biệt là các bệnh như: viêm âm đạo, viêm vòi trứng, viêm khung xương chậu do nhiễm Chlamydia, lậu cầu hay do viêm dính vòi trứng…)

Vòi trứng bị ứ nước có nguy hiểm không?

Vòi trứng bị ứ nước có nguy hiểm không?

Ứ nước vòi trứng (hay còn gọi là ứ dịch vòi trứng, ứ dịch tai vòi) khó nhận biết bởi các triệu chứng của bệnh thường dễ bị nhầm lẫn với các bệnh phụ khoa khác, khiến cho nhiều chị em chủ quan mà chậm trễ đi khám.

Tình trạng ứ nước vòi trứng có thể gặp ở 1 hoặc cả hai bên vòi trứng. Nếu không được can thiệp sớm, tình trạng này có thể khiến cho vòi trứng bị tắc hoàn toàn, thậm chí phải cắt bỏ vòi trứng vì viêm nhiễm quá nặng và ảnh hưởng đến vòi trứng còn lại. Tình trạng này không những khiến chị em khó có con bởi vòi trứng bị tổn thương và tắc nghẽn nên ngăn cản tinh trùng gặp trứng mà còn có thể dẫn tới thai chết lưu, mang thai ngoài tử cung cho bệnh nhân.

Nhiều phụ nữ bị ứ nước vòi trứng nhưng không hề hay biết. Tới khi chờ mãi không thấy có con, có dấu hiệu của hiếm muộn, đi khám mới biết mình hiếm muộn do ứ nước vòi trứng dẫn tới tắc nghẽn….

Đặc biệt, ứ nước vòi trứng là bệnh rất dễ tái phát, nếu tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo, tử cung không được chữa dứt điểm thì dù đã mổ nội soi thông vòi trứng thì tình trạng này vẫn có thể lặp lại và gây ra nhiều nguy hại với sức khoẻ sinh sản. Vì vậy, các bác sĩ phụ khoa vẫn thường khuyến cáo, khám chữa ứ nước vòi trứng sớm là điều cần thiết. Bên cạnh đó phòng ngừa ứ nước vòi trứng, ngăn chặn các bệnh phụ khoa, tình trạng viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục cũng là điều cần phải được quan tâm…

Rate this post