Danh mục bệnh

Vòi trứng bị tắc có thụ tinh nhân tạo được không?

Thụ tinh nhân tạo là một trong những giải pháp để nam giới khắc phục tình trạng bị tắc vòi trứng. Sau đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này.  

Theo các bác sĩ chuyên khoa, vô sinh – hiếm muộn là khi hai vợ chồng mong muốn có con, chung sống với nhau và quan hệ tình dục bình thường (2-3 lần/tuần), không sử dụng một biện pháp ngừa thai nào mà sau một năm vẫn không có thai. Vô sinh hiếm muộn đang thực sự là mối đe dọa lớn đối với không ít các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, ngày nay với sự phát triển của y học hiện đại, các cặp vợ chồng vô sinh vẫn có thể hi vọng thực hiện ước mơ có những đứa con sinh đẹp nhờ vào những biện pháp hỗ trợ sinh sản như thụ tinh nhân tạo.

Vòi trứng bị tắc có thụ tinh nhân tạo được không?

Vòi trứng bị tắc có thụ tinh nhân tạo được không?

Tắc vòi trứng có thụ tinh nhân tạo được không

Có rất nhiều những nguyên nhân dẫn tới vô sinh hiếm muộn. Một trong số các nguyên nhân đó là tắc vòi trứng (tắc ống dẫn trứng). Một số chị em do tắc ống dẫn trứng mà lâu không thấy có thai thì tỏ ra lo lắng. Như trường hợp của chị Linh (Đống Đa, Hà Nội) cho biết: “Vợ chồng mình lấy nhau hơn 2 năm, mong mãi mà chẳng có con. Mình có đi khám và được chẩn đoán là tắc vòi trứng. Hai vợ chồng bàn nhau sẽ thụ tinh nhân tạo. Nhưng mình không biết tắc vòi trứng có thể thụ tinh nhân tạo được không?”

Còn trường hợp của chị Mai (Quảng Ninh) chia sẻ: “Mình bị tắc vòi trứng, nghe nói thụ tinh nhân tạo có thể giúp vợ chồng mình có con nhưng không biết thực hư thế nào?”

Đây chỉ là hai trong số rất nhiều những tâm sự của chị em phụ nữ mắc phải tình trạng vô sinh – hiếm muộn. Hiện nay, biện pháp thụ tinh nhân tạo thường được áp dụng và mang lại hiệu quả cao đó là bơm tinh trùng bào buồng tử cung. Tuy nhiên, với phương pháp hỗ trợ sinh sản này, người vợ ít nhất phải có một trong hai vòi trứng thông tốt và chu kỳ đó phải có trứng rụng. Biện pháp này có rất nhiều ưu điểm như tỉ lệ thành công cao, chi phí khá hợp lý lại an toàn cho sức khỏe.

Vòi trứng bị tắc có thụ tinh nhân tạo được không?

Vòi trứng bị tắc có thụ tinh nhân tạo được không?

Các cặp vợ chồng vô sinh có thể tới khám tại cơ sở y tế, sau khi tìm ra nguyên nhân gây vô sinh, các bác sĩ sẽ có tư vấn phù hợp nhất. Nếu trường hợp chị em bị tắc vòi trứng 1 bên, bên còn lại bình thường thì bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này. Nếu hai vòi trứng của bạn đều tắc, các bác sĩ có thể áp dụng biện pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là việc dùng một ống thông nhỏ đưa lượng tinh trùng đã được lọc rửa qua cổ tử cung và bơm vào trong tử cung của người vợ. Thời gian để hoàn thành thủ thuật bơm tinh trùng chỉ mất khoảng từ 3 – 5 phút và thường không gây đau cho người bệnh.

Rate this post