Danh mục bệnh

Viêm vùng chậu do nguyên nhân nào?

Nắm bắt được chính xác các nguyên nhân của viêm vùng chậu là điều rất cần thiết vì nó sẽ giúp các chị em phụ nữ có thể tự phòng tránh được bệnh. 

Viêm vùng chậu là một trong những bệnh lý phụ khoa đáng lo ngại cho chị em phụ nữ, bệnh không được khám và điều trị kịp thời là mối nguy hại đe dọa trực tiếp chất lượng cuộc sống, sinh hoạt, công việc và sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe sinh sản của chị em.

Khi gặp phải các triệu chứng như: đau bụng dưới (âm ỉ hoặc quặn thắt từng cơn, đau vùng hông, khí hư ra nhiều có màu lạ (trắng đục, vàng, xanh…), mùi hôi khó chịu… hãy nghĩ tới nguy cơ mắc bệnh viêm vùng chậu hoặc các bệnh lý phụ khoa khác cần được thăm khám và điều trị kịp thời. Tìm hiểu về nguyên nhân viêm vùng chậu là một trong những vấn đề đáng được quan tâm chú trọng nhằm giúp chị em cảnh giác và có biện pháp phòng tránh hiệu quả bệnh lý này.

Viêm vùng chậu do nguyên nhân nào?

Viêm vùng chậu do nguyên nhân nào?

Nguyên nhân gây viêm vùng chậu

Nhiều chị em mắc bệnh viêm vùng chậu cho rằng, tình trạng viêm nhiễm nói chung thường xảy ra khi công tác giữ vệ sinh vùng kín không tốt và viêm vùng chậu cũng là một viêm nhiễm thông thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên, các bác sỹ chuyên khoa cho biết, bệnh viêm vùng chậu là một trong những viêm nhiễm cơ quan sinh sản phụ nữ mà nếu không được nhận biết và có biện pháp xử lý kịp thời sẽ để lại những hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe chị em. Nguyên nhân gây ra bệnh viêm vùng chậu xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau, có thể là:

– Quan hệ tình dục sớm: do thiếu kiến thức về giới tính, cộng với sự phát triển chưa hoàn thiện của cơ quan sinh dục, nữ giới có quan hệ tình dục sớm dễ có nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục…

– Có nhiều bạn tình, quan hệ không sử dụng các biện pháp tránh thai, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn và phải can thiệp các thủ thuật ngoại khoa (phá thai);

– Các thủ thuật ngoại khoa không được thực hiện trong điều kiện đảm bảo an toàn: phá thai, đặt vòng, phẫu thuật ống dẫn trứng,…

– Công tác vệ sinh vùng kín chưa tốt, nhất là những ngày đèn đỏ, trước và sau khi quan hệ tình dục;

Viêm vùng chậu do nguyên nhân nào?

Viêm vùng chậu do nguyên nhân nào?

– Bệnh viêm vùng chậu thường xuất phát từ nguyên nhân nữ giới mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc viêm nhiễm (âm đạo, cổ tử cung) không được khám chữa kịp thời;

– Ngoài ra, các viêm nhiễm lân cận khác như: viêm ruột thừa, viêm màng bụng… cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng viêm vùng chậu cho nữ giới.

Viêm vùng chậu là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn cho nữ giới, do đó, một số lưu ý về nguyên nhân gây bệnh kể trên có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc chủ động phòng tránh nguy cơ mắc bệnh và các nguy hại bệnh có thể gây ra.

Rate this post