Danh mục bệnh

Viêm vùng chậu điều trị bằng cách nào hiệu quả nhất?

Viêm vùng chậu rất dễ tái phát và khó điều trị, vậy làm thế nào để điều trị viêm vùng chậu bằng cách hiệu quả nhất?

Viêm vùng chậu là một trong những mối lo ngại của chị em phụ nữ, nhất là những chị em có quan hệ tình dục từ trước tuổi 25, có nhiều đối tượng bạn tình và thường xuyên không sử dụng các biện pháp tránh thai. Đây là những điều kiện thuận lợi dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục, viêm nhiễm đường sinh dục hoặc mang thai ngoài ý muốn, các bệnh lý phụ khoa khác – Nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh lý viêm vùng chậu.

Khi mà lối sống của con người trong xã hội hiện đại ngày càng “thoáng” hơn, quan hệ tình dục sớm, quan hệ tình dục trước hôn nhân đang trở thành một hiện tượng “nóng” của xã hội thì cũng tạo điều kiện cho bệnh tật, không chỉ là các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà còn những bệnh liên quan sức khỏe sinh sản của chị em ngày càng nhiều. Bệnh viêm vùng chậu là một trong những bệnh như thế. Việc điều trị viêm vùng chậu kịp thời, hiệu quả ý nghĩa rất quan trọng đối với đời sống sinh lý và sức khỏe sinh sản của chị em.

Viêm vùng chậu điều trị bằng cách nào hiệu quả nhất?

Viêm vùng chậu điều trị bằng cách nào hiệu quả nhất?

Điều trị viêm vùng chậu

Để điều trị viêm vùng chậu kịp thời, chị em cần biết các dấu mắc bệnh để có hướng xử lý kịp thời.

Các bác sỹ chuyên khoa cho biết, chị em đã từng quan hệ tình dục khi gặp phải các triệu chứng sau có nguy cơ bị viêm vùng chậu:

– Thường xuyên bị đau bụng dưới, vùng thắt lưng, đau rát khi quan hệ tình dục, đặc biệt là vùng hố chậu;

– Dịch tiết âm đạo gia tăng, có màu lạ và mùi hôi;

-Xuất huyết âm đạo bất thường;

– Sốt.

Theo một nghiên cứu, có đến 80% chị em bị viêm vùng chậu sẽ có nguy cơ bị vô sinh do biến chứng của bệnh lý này (gây viêm tắc vòi trứng, viêm buồng trứng, tử cung…). Ngoài ra, bệnh nếu không được khám và điều trị kịp thời cũng tạo điều kiện thuận lợi cho viêm nhiễm lây lan ra khắp các bộ phận lân cận trong cơ quan sinh dục (đường tiết niệu, tử cung, cổ tử cung…), gia tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống người bệnh.

Bệnh viêm vùng chậu là một bệnh viêm nhiễm rất phức tạp do đó, quá trình điều trị cũng không hề đơn giản, bệnh nhân không thể tự ý điều trị bệnh tại nhà, hiệu quả điều trị cũng không được đảm bảo nếu không được khám chữa trong các điều kiện đảm bảo tại các cơ cở y tế chuyên khoa uy tín.

 

Viêm vùng chậu điều trị bằng cách nào hiệu quả nhất?

Viêm vùng chậu điều trị bằng cách nào hiệu quả nhất?

Như trường hợp của chị Xuân L. (Bình Giang, Hải Dương) chị chia sẻ: “khoảng 1 tháng trước tôi phát hiện vùng kín có những triệu chứng khó chịu như đat rát, khí hư ra nhiều tôi đã đi khám tại một cơ sở gần nhà gần nhà, bác sỹ căn cứ vào các triệu chứng cùng quá trình thăm khám lâm sàng thì chẩn đoán tôi bị viêm âm đạo và cho thuốc đặt. Tuy nhiên, dùng thuốc 2 tuần liền cùng với rất nhiều kiêng khem khác tôi đều tuân thủ mà bệnh vẫn không thuyên giảm. Ngược lại các triệu chứng đau ngày càng tăng lên tôi mới đi khám tại cơ sở y tế thì được biết mình bị viêm vùng chậu…”

Bên cạnh đó, có những chị em khi gặp phải các triệu chứng bệnh thì chủ quan không thăm khám, điều trị hoặc tự ý đi mua thuốc về điều trị khiến cho bệnh ngày càng nghiêm trọng và gây ra nhiều biến chứng.

Các bác sỹ chuyên khoa khuyên rằng, chị em khi nhận thấy các triệu chứng bất thường tại vùng kín, đặc biệt là các dấu hiệu của bệnh viêm vùng chậu (như đã nêu trên) không nên chần chừ hoặc chủ quan, đặc biệt tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về điều trị mà nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám, xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh cụ thể và có biện pháp xử lý bệnh phù hợp.

Với mỗi trường hợp bệnh nhân khác nhau các bác sỹ sẽ có căn cứ để đưa ra liệu trình điều trị phù hợp về liều lượng, thời gian dùng thuốc, cùng những lưu ý, kiêng khem trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Rate this post