Danh mục bệnh

Viêm phần phụ khi mang thai điều trị bằng cách nào

Mang thai khi bị viêm phần phụ điều trị bằng cách nào? Mời các bạn lắng nghe chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa trong nội dung bài viết sau đây.

Mang thai và sinh đẻ là thiên chức của người mẹ, thế nhưng không phải ai cũng may mắn trong suốt thai kỳ người mẹ và đứa trẻ luôn khoẻ mạnh mà đôi khi chỉ những thay đổi nhỏ cũng có thể khiến cho bạn có một thai kỳ không an toàn và có nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhỉ. Các trường hợp viêm phần phụ khi mang thai không phải là hiếm gặp, tuy nhiên nhiều chị em mắc bệnh lo lắng rằng nếu điều trị sẽ ảnh hưởng đến con của họ mà không biết rằng nếu không điều trị thì sẽ không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ mà cả bản thân sản phụ.

Vậy, cách điều trị viêm phần phụ khi mang thai như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều chị em.

Thông thường, việc mang thai thường không làm tăng nguy cơ viêm phần phụ. Hơn nữa khi có thai, hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng làm việc tích cực hơn nên viêm phần phụ không phải phổ biến ở tất cả thai phụ. Trong thai kỳ, đặc biệt là trong những tháng đầu thì hormone trong cơ thể có sự thay đổi lớn, cùng với những biến đổi của cơ thể rất dễ khiến chị em gặp phải tình trạng viêm phần phụ.

viem-phan-phu-khi-mang-thai-dieu-tri-bang-cach-nao

Viêm phần phụ khi mang thai điều trị bằng cách nào

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến không ít bà bầu bị viêm phần phụ từ việc chồng có quan hệ không an toàn bên ngoài dẫn đến mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu hay bệnh Chlamydia,…

Theo các bác sĩ, viêm phần phụ có thể gây hại cho cả thai nhi và mẹ. Các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu có thể truyền sang thai nhi (khi sinh thường). Nếu thai phụ nhiễm nấm, chlamydia trong thời kỳ này chị em có thể gây ra những kích ứng khó chịu, gây viêm màng ối, đẻ non, ảnh hưởng không chỉ đến sức khoẻ của bản thân mà còn cả đứa trẻ.

Rất nhiều chị em do sợ điều trị sẽ ảnh hưởng đến thai kỳ đã không điều trị hoặc áp dụng việc điều trị bằng các phương pháp dân gian. Các bác sĩ cho biết, chị em tuyệt đối không tự ý điều trị. Cách điều trị viêm phần phụ khi mang thai tốt nhất đó là đến gặp các bác sĩ phụ khoa. Tại các cơ sở y tế, các bác sĩ sẽ có những chỉ định thích hợp để điều trị mà không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của người mẹ cũng như thai nhi.

Viêm phần phụ trong thai kỳ không thể chủ quan bỏ qua, khi có dấu hiệu đau bụng dưới đột ngột, đau có thể tăng lên khi đi lại, có thể kèm theo chị em hãy đi khám để được điều trị kịp thời. Trong quá trình điều trị, chị em cần tuyệt đối tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ, dùng thuốc đúng và đủ liều. Phát hiện sớm, điều trị tích cực khi mới bị bệnh thì hiệu quả sẽ cao hơn.

Rate this post