Danh mục bệnh

Viêm phần phụ bệnh có nguy hiểm hay không?

Viêm phần phụ bệnh có nguy hiểm hay không? mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây để chủ động hơn trong việc thăm khám và trị bệnh nhé. 

Viêm phần phụ là bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới đặc biệt là những chị em tuổi sinh sản, do vi khuẩn xâm nhập vào cơ quan sinh dục gây nên. Do đó, những chị em đã có quan hệ tình dục, quan hệ tình dục không chung thủy (nhiều bạn tình), vấn đề vệ sinh bộ phận sinh dục không được sạch sẽ là nguyên nhân gây viêm phần phụ.

Viêm phần phụ bệnh có nguy hiểm hay không?

Viêm phần phụ bệnh có nguy hiểm hay không?

Viêm phần phụ có nguy hiểm không

Hiểu một cách đơn giản, viêm phần phụ là tình trạng viêm xảy ra ở phần phụ, mà phần phụ bao gồm các bộ phận như buồng trứng, vòi trứng, nội mạc tử cung,…Do đó, viêm phần phụ bao gồm viêm những bộ phận đó. Phần lớn những tổn thương ở phần phụ đều được biết đến do các loại vi khuẩn gây ra trong đó điển hình là các loại vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục.

Bản thân phần phụ ở người phụ nữ gồm những bộ phận quan trọng của hệ sinh sản, trong đó đặc biệt là vòi trứng. Vòi trứng có chức năng là đường di chuyển của trứng và tinh trùng (khi thụ thai). Những bệnh thường gặp ở vòi trứng như ứ nước vòi trứng, viêm vòi trứng, tắc nghẽn vòi trứng,…Tất cả những tổn thương này đều có nguy cơ gây vô sinh ở nữ giới.

Do đó, viêm phần phụ nếu không được điều trị là một trong những nguyên nhân khiến cho người phụ nữ khó có thể có con. Thiên chức của người phụ nữ là làm vợ làm mẹ, tuy nhiên, khi họ không thể đảm nhiệm chức năng làm mẹ, điều này có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến tâm lý của họ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Hơn thế nữa, vô sinh có thể gây ảnh hưởng đến hạnh phúc của các cặp vợ chồng trẻ, gia đình, xã hội.

Viêm phần phụ bệnh có nguy hiểm hay không?

Viêm phần phụ bệnh có nguy hiểm hay không?

Nhiều chị em cho rằng, viêm phần phụ không cần điều trị bởi họ đã có con cái đầy đủ. Tuy nhiên, điều này không đơn giản như vậy, mọi người cũng biết rằng, bệnh tật nếu không được điều trị bệnh sẽ vẫn phát triển trong người và ngày càng nặng hơn. Bệnh còn có thể lan sang các bộ phận khác, đối với viêm phần phụ cũng vậy, thậm chí bệnh còn có thể gây ung thư nếu như tái nhiễm nhiều lần.

Những nguy hiểm của bệnh tật chúng ta không thể lường trước được. Do đó, không nên chủ quan khi có những dấu hiệu bất thường như đau vùng bụng dưới đột ngột, mức độ đau tăng lên khi di chuyển và đau lan sang cả hai bên, rối loạn kinh nguyệt và có cảm giác buồn nôn… Hãy đi khám phụ khoa đề được điều trị viêm phần phụ tránh bệnh gây những biến chứng nguy hiểm.

Rate this post