Danh mục bệnh

Viêm nấm âm đạo tái phát tại sao?

Gửi các bác sĩ, Cháu bị nấm âm đạo hơn nửa năm nay. Cháu đã đi khám và điều trị, các bác sĩ có kê đơn thuốc uống và hướng dẫn cháu đặt thuốc. Cháu điều trị theo đơn, bệnh đã ổn định một thời gian, nhưng gần cháu lại thấy ngứa, khó chịu ở vùng kín. Xin hỏi bác sĩ có phải bệnh của cháu lại tái phát không?việc điều trị nhiều lần như vậy có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hay không?

(Hồng Ánh – Gia Lâm)

Trả lời:

Cháo cháu Hồng Ánh,

Theo như những gì cháu chia sẻ thì việc điều trị viêm âm đạo do nấm đã khỏi nhưng lại tái phát gây ra nhiều phiền toái cho cháu trong cuộc sống. Vấn đề nấm âm đạo ở người phụ nữ nhất là những bạn mới lập gia đình là vấn đề thường gặp. Tuy nhiên, cũng giống như việc điều trị nhiều bệnh khác, điều trị các bệnh lý phụ khoa cần phải kiên trì và tuyệt đối tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

Viêm nấm âm đạo tái phát tại sao?

Viêm nấm âm đạo tái phát tại sao?

Nguyên nhân gây nấm âm đạo

Viêm nấm âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân, cụ thể như: sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài, tiểu đường không kiểm soát được, thụt rửa âm đạo hay thuốc đặt âm đạo lâu dài . . . bạn cần tìm hiểu yếu tố nào liên quan đến mình mà phòng tránh.

Viêm âm đạo do nấm, rất dễ tái phát nếu không điều trị kiên trì, đúng thuốc và đủ liều theo theo chỉ định của bác sĩ. Để biết tình trạng bệnh của cháu có phải bị tái phát hay không, cháu phải đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám, làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân xem có phải do nấm tái phát hay do nguyên nhân khác, để có hướng điều trị tiếp.

Điều trị nấm âm đạo ra sao?

Cháu không nên tự ý mua thuốc về điều trị hay điều trị tại những cơ sở khám chữa bệnh không uy tín, điều này có thể dẫn tới tình trạng bệnh không khỏi gây nhiều khó chịu, tái phát nhiều lần hoặc thậm chí có thể bị kháng thuốc.

Việc điều trị nấm âm đạo nhiều lần sẽ gây kháng thuốc,ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì vậy, cần ngăn chặn việc bệnh tái phát là rất cần thiết.

Chúc cháu mau khỏi bệnh.

Rate this post