Danh mục bệnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có phải bệnh nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có phải bệnh nguy hiểm không? Đây là vấn đề băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ trong cuộc sống.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một bệnh thường gặp, đặc biệt với những người đã có quan hệ tình dục, nạo phá thai, sinh đẻ thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Vây viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? viêm lộ tuyến có thể tự khỏi được không?.. Đây là những suy nghĩ sai lầm, bởi đã là bệnh tật nếu không điều trị đều có thể gây ra ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt còn mức độ ảnh hưởng như thế nào còn tùy thuộc và bệnh. Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có phải bệnh nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có phải bệnh nguy hiểm không?

Viêm cổ tử cung lộ tuyến có nguy hiểm như nào và có thể dẫn đến những biến chứng gì?

– Viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung: Những phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có lượng tiết dịch âm đạo ra nhiều hơn và thường có mùi hôi. Hơn nữa, tình trạng cổ tử cung lộ tuyến có thể làm tăng sự phát triển của các loại vi khuẩn như: trùng roi, nấm, tạp khuẩn hoặc các tác nhân gây nên những bệnh lây truyền qua đường tình dục như Chlamydia, Lậu, mụn rộp sinh dục,..ở cổ tử cung. Những tác nhân này đều là nguyên nhân chính gây nên viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược lên gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung.

– Gây nên tình trạng vô sinh, hiếm muộn: Hiện tượng dịch trong âm đạo người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhiều hơn sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển của tinh trùng và làm cho độ PH trong môi trường âm đạo bị thay đổi theo hướng bất lợi cho tinh trùng, có thể tiêu diệt tinh trùng ngay khi vừa vào đến âm đạo. Đó chính là những lý do giải thích tại sao những người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung lại gặp khó khăn trong vấn đề thụ thai, thậm chí có thể bị vô sinh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có phải bệnh nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có phải bệnh nguy hiểm không?

– Ung thư cổ tử cung: Lộ tuyến cổ tử cung không có nghĩa là ung thư. Bởi bản thân viêm lộ tuyến cổ tử cung là những tổn thương lành tính, tuy nhiên, những tổn thương này kéo dài nhiều năm tại cổ tử cung có thể tạo điều kiện cho ung thư phát sinh và phát triển.

Ngoài ra, viêm lộ tuyến cổ tử cung, nếu kéo dài, sẽ làm cổ tử cung to và dài ra, nên nhiều khi tưởng lầm là sa dạ con.

Những ảnh hưởng mà viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra cho bệnh nhân là khá nặng nề, không hề đơn giản như những suy nghĩ của chị em. Để phòng tránh bệnh trước hết chị em cần trang bị cho mình những kiến thức về những bệnh lý phụ khoa thường gặp, đặc biệt là những viêm nhiễm phụ khoa. Khi có bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám chữa kịp thời.

Rate this post