Danh mục bệnh

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng gì không?

Trong cuộc sống hằng ngày chị em phụ nữ luôn phải đối mặt với rất nhiều lo lắng, đặc biệt là những lo lắng về sức khỏe. Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh lý phụ khoa thường gặp và nếu chị em đã mắc phải bệnh này thì họ có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ khác đe dọa đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được điều này. Vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của chị em?

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng các tế bào nằm trong ống cổ tử cung phát triển quá mức, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Khi có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo thì đây lại là vị trí thuận lợi để vi khuẩn khu trú, phát triển gây viêm khi đó gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của chị em.

– Ảnh hưởng đến sinh hoạt:

+ Biểu hiện viêm lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng khí hư có màu trắng đục, dính từng mảng, có màu vàng xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều bất thường khiến chị em luôn cảm thấy “ẩm ướt” khó chịu gây mất tự tin trong sinh hoạt cũng như giao tiếp.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng gì không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có ảnh hưởng gì không?

+ Trong trường hợp viêm lộ tuyến nặng, một số chị em có thể bị xuất huyết nhẹ hoặc đau rát khi quan hệ tình dục khiến ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân, gia đình.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe: Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây ra những nguy hiểm đến sức khỏe của chị em như:

+ Lan sang các bộ phận khác: Viêm lộ tuyến không được điều trị có thể là tác nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó viêm ngược dòng lên, gây viêm nội mạc tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm tiểu khung, …

+ Vô sinh – hiếm muộn: Lộ tuyến ở cổ tử cung bị viêm làm cho lượng dịch trong âm đạo nhiều hơn bình thường, độ pH trong âm đạo thay đổi, từ đó gây cản trở việc tinh trùng đi vào gặp trứng gây ra tình trạng vô sinh – hiếm muộn.

+ Ung thư cổ tử cung: Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, làm xuất hiện những tổn thương có thể dẫn đến ung thư. Tình trạng viêm nhiễm tái phát nhiều lần cũng có thể gây ung thư cổ tử cung, nhưng hiếm gặp.

Trên đây là những ảnh hưởng mà viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra đối với sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em. Do đó, khi thấy những dấu hiệu dịch âm đạo ra nhiều, màu sắc bất thường kèm theo ngứa vùng kín chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung kịp thời nhất.

Rate this post