Danh mục bệnh

Viêm cổ tử cung và những biểu hiện của bệnh

Viêm cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là những chị em, đã có quan hệ tình dục, đã lập gia đình và sinh con. Bệnh nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nguyên phát và nguy hiểm hơn có thể gây nên ung thư cổ tử cung. Vậy biểu hiện viêm cổ tử cung là gì?

Rất nhiều chị em đến khám tại một cơ sở y tế tại Hà Nội chia sẻ rằng họ không biết rằng mình bị bệnh. Những triệu chứng thường rất mơ hồ và bị bỏ qua. Chỉ đến khi bệnh trở nên trầm trọng thì chị em mới đi khám và được phát hiện mắc bệnh.

Một số biểu hiện của viêm cổ tử cung

Dưới đây các bác sĩ sẽ cung cấp cho chị em những thông tin về những biểu hiện viêm cổ tử cung. Biết được những biểu hiện triệu chứng của bệnh giúp chị em sớm đi khám và điều trị.

Viêm cổ tử cung và những biểu hiện của bệnh

Viêm cổ tử cung và những biểu hiện của bệnh

Bình thường, những bệnh nhân bị viêm cổ tử cung có những biểu hiện điển hình là tình trạng khí hư màu vàng, xanh có bọt có mùi hôi, gây khó chịu, có cảm giác đau lưng. Viêm cổ tử cung thường phối hợp với viêm âm đạo. Điều kiện thuận lợi gây viêm là do vệ sinh cá nhân kém, lây nhau do nguồn nước chung, hoặc lây qua đường tình dục.

Nếu thấy một số triệu chứng kể trên chị em nên đi khám để được điều trị kịp thời tránh những biến chứng. Chị Thu, nhân viên kinh doanh của một công ty nước ngoài ( Hoàn Kiếm) đến khám trong tình trạng cổ tử cung viêm nhiễm nặng.

Chị chia sẻ: mấy tháng gần đây tôi có những triệu chứng ngứa “vùng kín” khí hư ra nhiều có mùi khiến tôi mất tự tin trong giao tiếp. Nhiều khi đang trao đổi với đối tác, khí hư ra nhiều khiến tôi luôn cảm thấy ẩm ướt khó chịu. Được một người bạn giới thiệu tôi có lên website của cơ sở y tế tìm hiểu bệnh, được tư vấn của chuyên gia về tình trạng bệnh. Khi đến khám thì được chẩn đoán viêm âm đạo và cổ tử cung. Sau một thời gian được bác sĩ điều trị bệnh của chị Thu đã ổn định.

Lời khuyên giành cho chị em: hãy đi khám khi thấy có những biểu hiện bất thường “vùng kín” tránh để lâu bệnh gây biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

Rate this post