Danh mục bệnh

Viêm cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Bạn đang mang thai nhưng lại mới phát hiện mình có dấu hiệu viêm cổ tử cung và băn khoăn lo lắng không biết viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không? Các bác sĩ chuyên khoa sẽ cho chúng ta câu trả lời.

Đối với những chị em đang bị viêm cổ tử cung, hoặc nghi ngờ mình có bệnh mà lại đang mang thai, chắc hẳn chị em đều mang trong mình những tâm lý rất lo lắng, đặc biệt là tâm lý lo sợ bệnh sẽ ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng.

Viêm cổ tử cung là một bệnh viêm nhiễm xảy ra tại cổ tử cung và bệnh rất thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân gây viêm cổ tử cung thường được biết đến bởi các loại tác nhân gây hại có trong âm đạo, hay do viêm âm đạo không chữa trị sớm và triệt để dẫn đến các tác nhân lan ngược vào đến cổ tử cung và gây viêm.

Viêm cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Viêm cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Khi chị em bị viêm cổ tử cung, bên cạnh những ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của họ thì sức khoẻ của họ cũng bị ảnh hưởng, đặc biệt là đối với những chị em đang mang thai thì viêm cổ tử cung có thể gây ra nhiều nguy hiểm.

Viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Bác sĩ chuyên khoa cho biết, trong thai kỳ nếu chị em mắc bất kỳ viêm nhiễm phụ khoa nào, kể cả viêm cổ tử cung thì chúng đều gây ra những ảnh hưởng đến cả sức khoẻ của mẹ và bé. Viêm cổ tử cung nếu đã được phát hiện hoặc nghi ngờ mắc bệnh mà chị em bỏ qua không chữa trị thì các tác nhân gây bệnh có thể ảnh hưởng đến đứa trẻ trong khi sinh thường cũng như sự phát triển của bé trong bụng mẹ, thậm chí chúng có thể gây xảy thai, đặc biệt là với những loại tác nhân nguy hiểm như nâm, trùng roi, Chlamydia, lậu,…

Là một bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ mang thai, thế nhưng những chị em đang trong thời gian mang thai lại là đối tượng rất thường gặp của bệnh. Chúng ta biết rằng, khi mang thai thì âm đạo của chị em thường có sự tiết dịch nhiều hơn, nếu đã bị viêm trước đó mà chưa được chữa trị thì trong thai kỳ chúng có nguy cơ phát triển nặng thêm, thậm chí gây viêm loét cổ tử cung.

Bệnh nguy hiểm như vậy, nhưng có rất nhiều chị em chủ quan bỏ qua hoặc lo sợ mà lại không dám đi khám. Như trường hợp của chị Đào Thị B. (24 tuổi, Yên Bái) do bị viêm cổ tử cung mà không biết, hơn nữa biết mình mang thai nên chị càng chủ quan bỏ qua. Khi xuống Hà Nội khám thì bác sĩ chẩn đoán viêm cổ tử cung đã dẫn đến loét, tác nhân gây bệnh đó là do Chlamydia.

Viêm cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Viêm cổ tử cung khi mang thai có ảnh hưởng gì không?

Các bác sĩ cũng cho biết thêm, với những trường hợp như thế này thì cần được kiểm tra theo dõi và điều trị triệt để, đúng phác đồ bởi nếu cứ kéo dài mà bệnh không được chữa trị thì sức khoẻ của cả mẹ và bé đều bị ảnh hưởng.

Viêm cổ tử cung có ảnh hưởng đến sức khoẻ của thai nhi, do đó nếu phát hiện mình có những biểu hiện viêm nhiễm như ngứa và khí hư ra nhiều hơn bình thường kèm theo mùi hôi thì chị em nên chủ động đi khám. Không phải vì biết mình đang có thai mà không dám đi khám sợ ảnh hưởng đến con, bởi nếu cứ để bệnh tiếp diễn như vậy thì không những sức khoẻ của bạn mà cả sức khoẻ của con cũng bị ảnh hưởng nữa.

Các bà mẹ hãy trang bị cho mình những kiến thức về sức khoẻ sinh sản trước khi mang thai để có được một thai kỳ khoẻ mạnh nhất. Khi có những dấu hiệu khiến bạn cảm thấy lo lắng, hãy đến những cơ sở chuyên khoa Sản phụ khoa gần nhất để nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ.

Rate this post