Danh mục bệnh

Viêm buồng trứng có thể tiềm ẩn nguy cơ sảy thai

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: viêm buồng trứng có thể tiềm ẩn nguy cơ sảy thai, chính vì thế chị em phụ nữ cần hết sức lưu ý. 

Đối với phụ nữ, buồng trứng là bộ phận rất quan trọng trong hệ thống sinh sản của họ. Khi buồng trứng gặp rắc rối cùng đồng nghĩa với việc khả năng sinh sản của chị em có thể gặp ảnh hưởng. Đặc biệt, viêm buồng trứng ít khi xảy ra đơn phát mà thường xuất hiện đồng thời với các bệnh viêm nhiễm khác như viêm vòi trứng hoặc viêm phúc mạc vùng chậu… 

Viêm buồng trứng được biết đến là hiện tượng buồng trứng bị viêm do các tác nhân như vi khuẩn, Chlamydia, tụ cầu (Staphylococus) hay liên cầu (Streptococcus),… gây ra. Nguyên nhân dẫn tới viêm ở buồng trứng thường là do các thủ thuật ngoại khoa (như: nạo phá thai, đặt vòng tránh thai,…) không đảm bảo và kém vệ sinh dẫn đến viêm nhiễm, viêm có thể lan lên đến buồng trứng và gây viêm buồng trứng.

 Viêm buồng trứng có thể tiềm ẩn nguy cơ sảy thai


Viêm buồng trứng có thể tiềm ẩn nguy cơ sảy thai

Bên cạnh đó, việc không chú ý vệ sinh vùng kín nhất là thời gian có kinh và trước, sau khi quan hệ tình dục cũng dễ dàng gây viêm nhiễm vòi trứng, buồng trứng.

Viêm buồng trứng gây sảy thai

Tình trạng viêm ở vòi trứng, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng dễ lan đến các bộ phận bên trong như vòi trứng, buồng trứng và gây viêm…

Đặc biệt ở phụ nữ có thai, do sức đề kháng giảm, kèm theo không chú ý vệ sinh nên rất dễ bị viêm buồng trứng.

Tình trạng viêm ở buồng trứng nếu như không được chữa trị kịp thời có thể gây ra viêm loét, ứ dịch, ứ mủ ở buồng trứng, viêm cũng có thể lây lan sang các vùng lân cận như vòi trứng và điều này cũng làm tăng nguy cơ hiếm muộn vô sinh cho chị em phụ nữ.

Đặc biệt với phụ nữ đang có thai nếu mắc viêm buồng trứng sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai. Vì vậy cần hết sức chú ý. Trường hợp nếu có dấu hiệu đau ở bụng dưới, kèm theo sốt, hay ớn lạnh, kinh nguyệt không đều, ra nhiều khí hư…. thì nên đi khám ngay.

Ở tình trạng cấp tính, viêm buồng trứng nếu không được chữa trị có thê gây nhiều khó chịu, dễ tái phát và khó khăn hơn khi điều trị. Các bác sĩ cần thăm khám, làm các siêu âm, xét nghiệm chuyên khoa để có chẩn đoán chính xác.

 Viêm buồng trứng có thể tiềm ẩn nguy cơ sảy thai


Viêm buồng trứng có thể tiềm ẩn nguy cơ sảy thai

Để chữa viêm buồng trứng, tránh những ảnh hưởng mà bệnh có thể gây ra, chị em nên khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín. 

Tuỳ theo tình trạng cụ thể, mức độ viêm buồng trứng của từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với mỗi người. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, bạn cần thực hiện đúng phác đồ, chú ý vệ sinh, nghỉ ngơi và ăn uống điều độ, kiên trì điều trị để có kết quả tốt nhất có thể.

Rate this post