Danh mục bệnh

Triệu chứng sùi mào gà có thể xuất hiện ở đâu?

Xin chào bác sĩ, tôi có nghe nói về bệnh sùi mào gà, được biết bệnh rất dễ lây và các triệu chứng của bệnh sùi mào gà rất nặng. Vậy xin hỏi bác sĩ triệu chứng bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở những vị trí nào trên cơ thể, cách phát hiện bệnh sớm nhất là gì? tôi xin cảm ơn!

Nguyễn Chung Hiếu, 37 tuổi, Hà Nội.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở những vị trí nào

Triệu chứng bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở những vị trí nào

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

Chào bạn!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Giải đáp băn khoăn hiện tại của bạn về bệnh sùi mào gà, bác sĩ có những chia sẻ như sau:

Đúng như bạn đã tìm hiểu, sùi mào gà là căn bệnh xã hội rất dễ lây nhiễm. Bạn nên biết, bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục, bên cạnh đó, môi trường gián tiếp như vật dụng cá nhân, đồ dùng sinh hoạt cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh sùi mào gà. Đây chính là lý do, thực tế hiện nay có rất nhiều người là nạn nhân của bệnh sùi mào gà. Có những người vợ người chồng bị mắc bệnh do quan hệ thiếu biện pháp phòng tránh. Có những người mắc bệnh sùi mào gà chỉ vì những cái hôn của người bệnh. Có những em bé ra đời đã mắc bệnh sùi mào gà vì cha mẹ chúng mắc bệnh nhưng không biết. Có cả những đứa trẻ chẳng thể chào đời vì mẹ chúng mang virus gây sùi.

Với câu hỏi triệu chứng của bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở đâu? bác sĩ trả lời bạn như sau:

Triệu chứng sùi mào gà có thể xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể người. Sùi mào gà ở bộ phận sinh dục là bệnh lý thường gặp nhất. Ngoài ra có thể bắt gặp những trường hợp bị sùi mào gà trong cổ họng, sùi mào gà ở hậu môn, sùi mào gà ở mí mắt.

Giải thích nguyên nhân, các chuyên gia hàng đầu cho biết: virus gây sùi tấn công vào cơ thể người dưới dạng xâm nhiễm, môi trường bộ phận sinh dục là điều kiện thuận lợi nhất để virus gây sùi tồn tại và phát triển. Ngoài ra, virus gây sùi có thể bị lây nhiễm qua các vết thương hở da, ở một số vị trí khác trên cơ thể như: miệng, họng, lợi, lưỡi, hậu môn. Bệnh lây truyền chủ yếu do người bệnh có quan hệ tình dục bằng đường miệng và hậu môn với người bệnh.

Bệnh sùi mào gà trong cổ họng và sùi mào gà hậu môn hiếm gặp hơn, tuy nhiên các triệu chứng có thể rầm rộ hơn, và dễ bị nhiễm trùng hơn. Vì xuất hiện ở vị trí dễ nhận thấy, nên bệnh sùi mào gà ở trong cổ họng và sùi mào gà hậu môn có thể được chữa trị sớm , và chữa trị dứt điểm.

Tư vấn điều trị bệnh sùi mào gà

Tư vấn điều trị bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có thể chữa trị khỏi, chữa trị càng sớm càng tốt. Bệnh giai đoạn đầu ít gây biến chứng, và phòng tránh tích cực sẽ không lây nhiễm sang những người xuanh quanh.

Do đó, phát hiện bệnh sùi mào gà ở nam giai đoạn đầu có ý nghĩa rất quan trọng. Khi nam giới biết được bản thân đang mắc phải triệu chứng của bệnh sùi mào gà, họ sẽ chủ động phòng tránh, tránh lây bệnh sang vợ, và những người xung quanh. Bạn đã từng tìm hiểu thông tin về bệnh sùi mào gà, chắc hẳn bạn đã biết được mối nguy hại khôn lường của bệnh. Hơn bất kỳ điều gì, bác sĩ hi vọng bạn sẽ có thể thông tin để sớm nắm bắt triệu chứng của bệnh, chủ động xét nghiệm bệnh sùi mào gà, và tiếp nhận điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là phần chia sẻ thông tin, giải đáp băn khoăn triệu chứng bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện ở những vị trí nào. Khi có những băn khoăn khác, cần được tham khảo ý kiến bác sĩ, bạn có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Qua số điện thoại 02438 288 288, bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí, và hướng dẫn bạn đăng kí thăm khám điều trị theo các chương trình ưu đãi tại phòng khám.

Rate this post