Danh mục bệnh

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Khác với các căn bệnh xã hội khác, triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ có thể phát hiện dễ dàng hơn. Vậy các triệu chứng đó là gì, mỗi người có thể nhận biết mình có mắc bệnh hay không qua các triệu chứng nào?

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Không chỉ những người đã và đang mắc bệnh sùi mào gà, mà ngay cả những người có người thân mắc bệnh và khi được thông tin đến căn bệnh này đều cảm thấy sợ hãi. Bởi khi các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ bộc phát, cuộc sống của họ gần như bị đảo lộn hoàn toàn: sức khỏe suy nhược, tâm trạng nặng nề và luôn lo lắng, nhiều người vì quá áp lực, tự ti với bản thân, mặc cảm với xã hội thậm chí đã nghĩ đến từ bỏ tính mạng bản thân.

Nữ giới mắc bệnh sùi mào gà

Nữ giới mắc bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào có tiến triển khá nhanh, do đó khi phát hiện các triệu bệnh sùi mào gà ở nữ, chị em nên sớm đến các cơ sở y tế để được thăm khám và định hướng chữa bệnh sớm nhất, thích hợp nhất. Không nên vì bất kỳ lí do nào mà âm thầm chịu đựng bởi bệnh sùi mào gà không thể tự khỏi, và càng để lâu càng khó điều trị, bệnh biến chứng nguy hiểm và dễ bị tái phát hơn.

Vậy các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ là gì?

Sau nhiều năm nghiên cứu, các tài liệu khoa học có nhận định về các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ như sau:

Thời gian ủ bệnh: Sau khi bị phơi nhiễm với virus gây bệnh, sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ 1- 6 tháng. Trong suốt thời gian ủ bệnh, nữ giới không phát hiện các triệu chứng gì, và vô tình thăm khám sức khỏe, phát hiện qua kết quả dương tính với virus HPV.

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Mọc mụn sùi: Sau thời gian ủ bệnh, các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ bộc phát với sự xuất hiện các mụn sùi nhỏ, li ti nhô lên khỏi bề mặt da như núm gai. Bề mặt mụn sùi ẩm ướt và có màu hồng. Một số trường hợp khác có thể nhận biết qua các mụn hình đĩa bẹt, bề mặt thô ráp có màu trắng xám.

Kích thước khối sùi: từ các mụn sùi có kích thước từ 1- 2mm, mụn mọc chi chít như lá gai, liên kết với nhau, ranh giới giữa các mụn gần như bị mất và tạo thành từng khối lớn có đường kính lên đến vài cm. Bề mặt đám sùi màu hồng, nhiều u nhú trông giống hình mào gà hoặc bông súp lơ.

Chảy mủ: ấn đầu nốt sùi có mủ chảy nhỏ giọt nếu sùi mào gà ở giai đoạn nặng, khi bị cọ sát, sùi bị chảy máu.

Vị trí xuất hiện: triệu chứng của sùi mào gà ở nữ có thể xuất hiện ở môi lớn, môi bé, tiền đình, âm đạo, âm hộ và cổ tử cung. Sùi cũng có thể xuất hiện ở các nếp gấp ở bẹn, gần lỗ hậu môn, một số trường hợp lây bệnh quan đường miệng, và mắt có tiếp xúc với dịch mủ chữa virus gây bệnh cũng có thể thấy xuất hiện mụn sùi ở miệng và mí mắt.

Sùi mào gà không gây đau, chỉ khi đám sùi quá lớn bị cọ sát sẽ gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt và vận động, do vậy các triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới thường bị bỏ qua và nhầm lẫn với sự hình thành các khối thịt thừa.

Từ những triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới kể trên, chị em nên sớm bắt bệnh cho mình, công bằng với sức khỏe, từ đó sớm đi thăm khám để được điều trị đúng cách.

Ngoài những thông tin về triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ, khi cần được tư vấn thêm bạn có thể gọi đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Mọi thắc mắc của bạn sẽ nhanh chóng được giải đáp.

Rate this post