Danh mục bệnh

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà là bệnh xã hội khó chữa tuy nhiên nó lại không gây đau đớn, ngứa rát vì thế đa phần đàn ông mắc căn bệnh này chủ quan. Vậy các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam thường gặp là gì, có khó phát hiện không. Điều này sẽ được giải đáp cụ thể dưới đây.

Sùi mào gà có thể phát hiện nhờ các triệu chứng bên ngoài

Có thể tìm thấy, nhận biết các nốt sùi mào gà qua các đặc điểm cụ thể:: nốt sùi mào gà có màu hồng, hơi nhú lên có đường kính từ 1 tới 2mm, mềm, xù xì và ẩm ướt trông khá giống hoa mào gà, súp lơ. Dùng tay ấn có thể chảy mủ.

Vị trí nốt sùi mào gà: trên 90% nam giới có nốt sùi mọc ở bộ phận sinh dục như miệng sáo, bìu, hậu môn, trong hậu môn còn lại một số trường hợp khác có thể tìm ra các triệu chứng sùi mào gà ở nam trong vòm họng, trong khoang miệng nếu oral sex với người bệnh.

Sùi mào gà có gây đau đớn cho bệnh nhân không: rất nhiều người nhầm lẫn lầm tưởng sùi mào gà sang các dị ứng bình thường ở dương vật. Bởi các nốt sùi không gây ngứa đau. Sau khi lây virus HPV sùi mào gà sang tháng thứ 6, thứ 7 bắt đầu mới gây ra cảm giác vướng víu cho việc đi lại. Bệnh nhân vẫn có thể quan hệ tình dục ngay cả khi có các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam và có thể dẫn tới hiện tượng chảy máu khi yêu do sự va chạm, cọ sát của các nốt sùi.

trieu-chung-cua-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Các triệu chứng sùi mào gà nếu không phát hiện sớm nguy hiểm ra sao?

Các triệu chứng sùi mào gà ở nam giới nếu không phát hiện kịp thời có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm như gây viêm nhiễm, các nốt sùi ngày càng lan rộng hơn tạo thành mảng, khó chữa triệt để, dễ tái phát, thậm chí có thể là con đường ngắn dẫn tới ung thư dương vật.

Bên cạnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, khả năng sinh sản về sau sùi mào gà còn là bệnh dễ dàng lây nhiễm sang người khác trực tiếp hoặc gián tiếp như quan hệ tình dục không an toàn, vết xước trên da hay dịch mủ.

Tỷ lệ điều trị thành công ở giai đoạn đầu là trên 90%. Ngược lại phát hiện muộn việc chữa trị có thể tốn nhiều thời gian, tiền bạc mà khó khỏi triệt để dễ tái phát và kéo theo các bệnh lý khác. Vì thế tuyệt đối không được chủ quan khi bản thân có triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và những người thân yêu xung quanh.

trieu-chung-cua-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới

Hiện nay cách chữa sùi mào gà chủ yếu bằng can thiệp ngoại khoa như đốt, hay công nghệ ALA-PDT. Với phương pháp đột phá này chỉ có các trung tâm chăm sóc sức khỏe tuyến thành phố chất lượng cao như phòng khám đa khoa Bảo Anh mới điều trị. Hơn nữa tại những cơ sở y tế uy tín còn hội tụ các bác sĩ đa khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm vì thế đã đem lại cơ hội cho nhiều nam, nữ không may mắn mắc căn bệnh này.

Nếu đang lo lắng và có các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam cần sự tư vấn trực tiếp có thể gọi điện tới số điện thoại 02438 288 288 để được sớm giải đáp. Trong trường hợp đã mắc, đã chữa nhưng không khỏi có thể tới 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội có cơ hội điều trị thành công, lấy lại sự tự tin, bảo vệ toàn diện sức khỏe.

 

Rate this post