Danh mục bệnh

Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà

Một trong những nguyên nhân khiến sùi mào gà dễ tái phát, khó điều trị đó là phát hiện ở giai đoạn muộn. Vậy triệu chứng của bệnh sùi mào gà như thế nào để tầm soát hiệu quả hơn.

Nguyên nhân sùi mào gà do đâu?

Tình dục không an toàn, lây nhiễm qua dịch mủ, vết thương hở của bệnh nhân đều có thể rước sùi mào gà vào người. Bệnh có thể gặp ở mọi đối tượng nam, nữ và thường ở trong độ tuổi sinh sản từ 20 tới 25 tuổi. Ở phụ nữ, nếu lây nhiễm virus HPV chủng 16, 18 có thể dẫn tới ung thư cổ tử cung. Ở nam giới, có thể tăng nguy cơ dẫn tới ung thư dương vật.

Nếu bắt đầu có các triệu chứng của sùi mào gà cần tới phòng khám uy tín điều trị kịp thời. Bên cạnh đó phải kiêng quan hệ tình dục, không dùng quần áo chung, chú ý khi đi vệ sinh ở nhà vệ sinh công cộng để tránh lây nhiễm bệnh sang người khác.

trieu-chung-ban-dau-cua-benh-sui-mao-ga

Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà như thế nào?

Triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà sẽ xuất hiện trong khoảng từ tháng đầu tiên tới chín tháng sau khi nhiễm virus gây bệnh này. Nếu thăm khám nam, phụ khoa duy trì đều đặn hoặc nhạy cảm với các vấn đề bất thường của cơ thể có thể phát hiện ra ở giai đoạn sớm nhất.

Xuất hiện các nốt sùi mềm, màu hồng trông giống lá gai, hoa mào gà, súp lơ, ẩm ướt, có kích thước từ 1 – 2mm liên kết với nhau tạo thành mảng khi bệnh tiến triển sang giai đoạn nặng.

Đặc điểm đặc trưng: ấn chảy mủ, không đau, không ngứa, có thể chảy máu bất thường khi giao hợp khi các nốt sùi mào gà cọ sát với nhau.

Có thể tìm thấy các nốt sùi mào gà ở khoang miệng, bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ. Ở phụ nữ, các triệu chứng sùi mào gà có thể xuất hiện ở môi lớn, môi nhỏ, niệu đạo, hậu môn. Ở nam giới có thể bắt gặp các dấu hiệu này ở dương vật (bao quy đầu, quy đầu, lỗ tiểu, trong lỗ tiểu).

Các triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà không được phát hiện sớm nguy hiểm thế nào: ảnh hưởng tới việc thụ thai có thể dẫn tới vô sinh, hiếm muộn. Nếu đang mang bầu mà mắc sùi mào gà có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Vì thế, trước khi quyết định có em bé các cặp vợ chồng cần tới phòng khám uy tín để kiểm tra sức khỏe. Đây còn là một bệnh dễ tái phát: hơn 70% số trường hợp mắc sùi mào gà tái phát lần 2. Vì thế, phát hiện sớm lựa chọn địa chỉ uy tín mới có cơ hội khỏi bệnh.

Để bảo vệ sức khỏe khi có các triệu chứng ban đầu của bệnh sùi mào gà ở trên cần điều trị sớm. Lưu ý hiện nay có nhiều cách chữa căn bệnh này nhưng chỉ có duy nhất phương pháp ALA-PDT mới có khả năng chữa thành công. Và chỉ có phòng khám chất lượng mới chữa bằng cách này và được trực tiếp bác sĩ giỏi điều trị mới có khả năng khỏi.

Trên đây là một số triệu chứng của bệnh sùi mào gà. Nếu còn chưa rõ dấu hiệu nào có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc muốn chữa khỏi có thể tới phòng khám chất lượng cao Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội để có cơ hội khỏi bệnh hoàn toàn

Rate this post