Danh mục bệnh

Tôi thấy hóa đơn chữa sùi trong áo chồng

Tôi thậm chí không có quyền phán xét con người anh, càng không nghĩ mình nên lục lọi quá khứ của anh, điều duy nhất mà tôi cần suy nghĩ là làm sao để anh chữa khỏi bệnh sùi mào gà.

Vừa học hết cấp 3, người quen mai mối cho tôi người làng bên. Với mong muốn nhận số tiền hồi môn từ gia đình chồng về lo trả nợ và lo cho mấy đứa em ăn học, tôi gật đầu đồng ý về làm vợ người ta.

Trước đám cưới tôi cũng có thời gian chuẩn bị gần 1 tháng, cũng chỉ nghe người làng đồn thổi anh đi làm xa về nên đổi tính, không thân thiện như xưa và ít tiếp xúc với những người xung quanh. Ngay cả người thân trong gia đình anh cũng ngại thân mật.  Bán tính bán nghi, nhưng cũng đành nghĩ anh đi làm ăn xa lâu nên chưa quen với nết sống ở quê nên tôi cũng chỉ nghe rồi để đấy.

Chồng tôi đi xuất khẩu lao động mới về, tích cóp nhiều năm cũng dựng được căn nhà 2 tầng để lấy vợ. Vậy nên vài ngày sau khi cưới, chồng tôi chủ động xin cho 2 vợ chồng ra ở riêng.

Lấy phải chồng mắc bệnh sùi mào gà

Lấy phải chồng mắc bệnh sùi mào gà

Được làm cô dâu mới vỏn vẹn 3 ngày, và chưa hề biết đến đêm tân hôn là gì, tôi phát hiện ra bí mật động trời, và mơ màng hiểu về cái lý do anh xa cách người thân và xóm giềng. Chồng tôi mắc bệnh sùi mào gà đã lâu.

Phát hiện chồng mắc bệnh sùi mào gà qua các đơn thuốc

Một lần, dọn dẹp lại số giấy tờ trong tủ, tôi vô tình phát hiện nhiều những hóa đơn, đơn thuốc, tất cả đều liên quan đến căn bệnh sùi mào gà, và sổ khám bệnh đều mang tên chồng. Lục tìm tôi thấy có cả những hóa đơn của 2 năm về trước, và sắp xếp lại thì thấy cứ khoảng vài tháng lại có 1 hóa đơn tiếp theo. Cầm sấp đơn thuốc chữa bệnh sùi mào gà của chồng mà tôi như chết lặng, mắt nhòe dần đi và chồng tôi đã bước vào từ lúc nào không hay.

Anh giật lại sấp giấy trên tay tôi, chân tay bủn rủn và cũng ngã quỵ rồi khóc trước mặt tôi, nghẹn ngào mãi không nên hai 3 tiếng “ anh xin lỗi”.Tôi lả đi vì khóc, miên man trên giường và nhìn thấy anh tiều tụy ngồi ở ghế từ xa nhìn về phía tôi. Tôi có quyền bỏ chạy khỏi căn nhà này hay không. Tôi không có quyền đó, là tôi đã chọn anh làm chồng, là tôi đã vì số của hồi môn mà gật đầu đồng ý theo anh.

Kể về chồng, sau đó anh cho tôi được lựa chọn, có thể xa anh và tất nhiên số tiền hồi môn không phải là ràng buộc giữa tôi và anh. Nhưng giờ đây tôi có quyền trách cứ anh ư, tôi có quyền lục lọi quá khứ vì sao mắc bệnh sùi mào gà của anh ư. Đấy không phải là những điều mà tôi nên nghĩ, phải chăng điều tôi nên làm là lắng nghe anh, cùng anh tìm hiểu xem bệnh sùi mào gà là gì, bệnh nguy hiểm như thế nào, bệnh sùi mào gà có chữa được không, và cùng anh đi qua quãng đường khó khăn này.

Động viên chồng chữa bệnh và cái kết viên mãn

Động viên chồng chữa bệnh sùi mào gà và cái kết viên mãn

Tôi không biết sau này mình có hối hận điều gì không, nhưng tôi tin, lựa chọn ở lại bên anh, cùng anh vượt qua khó khăn trong thời gian chữa bệnh sùi mào gà không chỉ vì ràng buộc mà còn vì chữ tình.

Sau nhiều nỗ lực, vợ chồng tôi tìm đến được phòng khám đa khoa Bảo Anh. Và may mắn đã mỉm cười, khi chồng tôi được bác sĩ hết lòng chữa bệnh và nhận kết quả bệnh được chữa dứt điểm. Bác sĩ căn dặn thêm vì trước nay chồng tôi chỉ chữa bệnh bằng thuốc, các triệu chứng có giảm nhưng chỉ được 1 thời gian lại tái phát. Nay đã được chữa bằng phương pháp ALA- PDT nên không lo còn bị tái phát bệnh nữa. Chỉ cần vợ chồng quan hệ lành mạnh, và tái khám định kỳ sẽ không lo ảnh hưởng đến chuyện chăn gối, khả năng sinh sản, càng không lo phải nhận thêm nhiều nhưng đơn thuốc chữa bệnh sùi mào gà hơn nữa.

Lần lượt đón chào 2 đứa con bụ bẫm, chồng tôi vẫn không quên nhắc lại, và khen khéo, thầm biết ơn vợ đã phát hiện ra mấy tờ đơn thuốc chữa bệnh sùi mào gà ngày xưa.

Chia sẻ câu chuyện của mình, tôi hi vọng sẽ có nhiều hơn nữa nhưng người yêu thương nhau sẽ đồng cảm và làm động lực cho nhau trong việc chữa bệnh. Đừng vì những quá khứ mà quên mất thực tại và tương lai.

Bạn cũng vậy, tin chọn phòng khám đa khoa Bảo Anh và chữa dứt điểm bệnh sùi mào gà. Hoặc cần có bất kỳ thông tin nào bạn đến trực tiếp phòng khám tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi cho bác sĩ theo số 02438 288 288, bác sĩ se lắng nghe và chia sẻ cùng bạn.

Rate this post