Danh mục bệnh

Tìm hiểu về triệu chứng viêm vùng chậu

Tìm hiểu về triệu chứng viêm vùng chậu là nhu cầu tìm hiểu lớn của các chị em phụ nữ vì bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa này. 

Biểu hiện viêm vùng chậu ở chị em

Viêm vùng chậu là một trong những viêm nhiễm cơ quan sinh dục nam giới mà rất nhiều chị em mắc phải, bệnh gây ra nhiều triệu chứng khó chịu xáo trộn cuộc sống sinh hoạt của chị em đồng thời đe dọa nghiêm trọng sức khỏe sinh sản người mắc bệnh. Các triệu chứng của bệnh viêm khung chậu rất dễ nhầm lẫn với những triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác, vì thế sẽ gây khó khăn cho việc nhận biết và xử lý bệnh. Tuy nhiên, khi gặp phải một số triệu chứng sau, chị em nên nghĩ tới nguy cơ mình mắc bệnh viêm vùng chậu:

 Tìm hiểu về triệu chứng viêm vùng chậu


Tìm hiểu về triệu chứng viêm vùng chậu

– Các cơn đau: đau bụng dưới, thắt lưng, đau vùng khung chậu, đau âm ỉ hoặc quặn thắt từng cơn;

– Khí hư ra nhiều, có màu, mùi lạ;

– Các triệu chứng khó khăn trong đường tiểu: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu khó…

– Đau rát khi quan hệ tình dục, ra máu âm đạo bất thường;

– Khó thụ thai, vô sinh hiếm muộn;

– Sốt, buồn nôn, rét run, ớn lạnh…

Khị gặp phải một số triệu chứng bệnh kể trên, chị em nên tìm tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để chắc chắn về tình trạng bệnh của mình. Bệnh viêm vùng chậu cũng như rất nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hại khác, nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe, đặc biệt là khả năng sinh sản của chị em. Ngược lại, bệnh càng được phát hiện và có biện pháp can thiệp kịp thời, phù hợp thì càng cho hiệu quả điều trị nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

Rate this post