Danh mục bệnh

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà âm đạo ở nữ

Hiện nay không chỉ có nam mà rất nhiều bạn nữ thoáng hơn trong “chuyện ấy”. Bởi thế, ngoài những hệ lụy như mang thai ngoài ý muốn mà còn gia tăng nguy cơ mắc các căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục trong đó có sùi mào gà âm đạo ở nữ. Nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, gây vô sinh hiếm muộn không ngờ.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà âm đạo ở nữ

Quan hệ tình dục qua đường âm đạo không an toàn dễ lây nhiễm các bệnh xã hội, trong đó có sùi mào gà. Bởi thế nếu nữ giới mắc bệnh này các triệu chứng sùi mào gà đầu tiên sẽ xuất hiện ở âm đạo. Sau đó, dần dần sẽ tiếp tục lan rộng hơn sang các bộ phận khác như âm hộ, môi trên, môi dưới, cổ tử cung, tử cung. Để có thể giúp mọi người phát hiện sớm phân biệt với các mụn hay viêm nhiễm thông thường khác dưới đây là các đặc điểm của bệnh sùi mào gà:

– Hơi nhú lên bề mặt, mềm và ẩm ướt.

– Có hình thù trông giống súp lơ, hoa mào gà.

– Màu sắc: có màu phớt hồng.

– Các u nhú sùi mào gà mọc đơn lẻ hoặc tập trung tạo thành mảng.

– Có thể gây lở loét, vướng víu đi lại, đau và chảy máu khi quan hệ khi ở giai đoạn nặng.

tim-hieu-ve-benh-sui-mao-ga-am-dao-o-nu

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà âm đạo ở nữ

Rất nhiều bệnh nhân vì chủ quan nên để sùi mào gà phát triển phức tạp mới khám. Lo lắng không biết sùi mào gà có khỏi được không. Trên thực tế, mặc dù hiện nay có nhiều phương pháp tiên tiến, mang lại nhiều ưu điểm hơn các cách chữa trị truyền thống như đốt điện, đốt lazer. Tuy nhiên, nếu phát hiện muộn chỉ có thể khống chế, hạn chế nguy cơ tái phát, khó trị triệt để hoàn toàn trong một lần điều trị.

Như tường hợp của bạn Hoa chia sẻ, gần đây vùng âm đạo của em xuất hiện rất nhiều u nhú, có màu phớt hồng. Nhưng vì chỉ nghĩ đơn giản bị dị ứng nên em chỉ vệ sinh cá nhân nhiều hơn chứ không quan tâm lắm. Được thời gian sau các u nhú này mọc càng nhiều không chỉ có ở âm đạo mà còn quanh bộ phận sinh dục.

Vì lo lắng cho sức khỏe nên em đã đi kiểm tra và kết quả mắc sùi mào gà. Sau khi bác sĩ tư vấn, nói rõ cho em về căn bệnh xã hội này thì nguyên nhân rất có thể do em đã có hoạt động tình dục không an toàn với một bạn trai lạ mới quen trên zalo.

Phòng ngừa sùi mào gà ở nữ như thế nào?

Có rất nhiều trường hợp tới phòng khám đa khoa Bảo Anh sau khi kiểm tra mới biết mình mắc sùi mào gà. Mà trước đó, chưa có bất cứ một kiến thức nào về bệnh. Chính sự thiếu hiểu biết này cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ người mắc sùi mào gà đang có có xu hướng tăng cao ở mức báo động. Vì thế, với bất cứ ai việc chủ động phòng ngừa là cần thiết:

– Tránh quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều người, nên có lối sống tình dục lành mạnh, chung thủy với bạn đời.

– Với người khác không nên dùng chung vật dụng cá nhân đặc biệt như: khăn mặt, bàn chải đánh răng, quần chíp.

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, giữ vùng kín luôn được khô thoáng.

– Duy trì khám sức khỏe định kỳ, tự trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về bệnh để chủ động phòng ngừa đạt hiệu quả cao.

tim-hieu-ve-benh-sui-mao-ga-am-dao-o-nu

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà âm đạo ở nữ

Với những giải đáp trên đây mọi người đã hiểu rõ phần nào về bệnh sùi mào gà ở âm đạo. Nếu còn chưa rõ về bị sùi mào gà nên ăn gì có thể gọi điện vào số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp sớm. Hoặc tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám chữa kịp thời, hiệu quả cao.

Rate this post