Danh mục bệnh

Tiểu nóng rát có thể là dấu hiệu của bệnh gì?

Hỏi: Gửi các bác sĩ, năm nay tôi 31 tuổi, gần đây tôi thường xuyên đi tiểu rắt, tiểu nóng rát khiến cho tôi cảm thấy rất khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến chuyện chăn gối. Xin các bác sĩ giải đáp, hiện tượng đi tiểu rắt, tiếu nóng rát mà tôi gặp phải thì có thể là bệnh gì?

Thanh Hương (huongtng…@gmail.com.

Tiểu nóng rát có thể là dấu hiệu của bệnh gì?

Tiểu nóng rát có thể là dấu hiệu của bệnh gì?

Giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa

Thanh Hương thân mến,

Do bạn không mô tả rõ ràng các triệu chứng mà bạn đang gặp phải nên chúng tôi không thể cho bạn biết bạn đang gặp phải bệnh gì. Vì vậy, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám. Sau khi khám các bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chính xác cho bạn.

Trong nhiều trường hợp, tiểu rắt, tiểu nóng rát, buốt, có thể là dấu hiệu của những bệnh sau đây:

– Bệnh lậu: Khi mắc bệnh lậu ngoài triệu chứng dịch âm đạo ra nhiều, có mủ, có mùi hôi khó chịu, chị em còn có cảm giác tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rát, tiểu ra mủ.

– Viêm đường tiết niệu: Tiểu buốt, tiểu rát là những triệu chứng hay gặp nhất của bệnh viêm đường tiết niệu. Chúng xuất hiện sớm, xu hướng nặng lên theo thời gian, người bệnh cảm giác ban đầu là buốt, rát nhẹ khi tiểu, càng về sau càng thấy khó chịu. Các triệu chứng khác có thể gặp là: nước tiểu đục, đau bụng dưới, thắt lưng, sốt, tiểu ra máu… Bệnh sẽ trở nên nguy hiểm và gây nguy hại đến tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời và dẫn đến nhiễm trùng máu, viêm thận…

Tiểu nóng rát có thể là dấu hiệu của bệnh gì?

Tiểu nóng rát có thể là dấu hiệu của bệnh gì?

– Viêm bàng quang, viêm niệu đạo: Bệnh thường do tạp khuẩn thường (Coli, Enterococcus, …), do lậu cầu, hoặc do Trichomonas. Nguyên nhân chủ yếu là do vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ nhất là sau khi giao hợp. Triệu chứng chủ yếu là tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra máu. Nếu do lậu cầu sẽ tiểu ra mủ, nếu có mủ cần lấy mủ soi tươi và cấy tìm vi khuẩn.

– Rối loạn nội tiết: Thường xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt ở người bị rối loạn chức năng buồng trứng. Tình trạng thai nghén cũng có thể gây ra tiểu rắt vì có sự rối loạn về nội tiết.

Trên đây là một số bệnh liên quan đến tiểu rắt, tiểu nóng rát, bạn có thể căn cứ vào đây để có thể hiểu hơn được những triệu chứng mà mình đang gặp phải và từ đó đưa ra quyết định có nên đi khám hay không.

Rate this post