Danh mục bệnh

Thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

Không chỉ có sùi mào gà ở cơ quan sinh dục mà sùi mà gà còn có thể xuất hiện cả ở miệng khi quan hệ tình dục bằng miệng hoặc hôn người mắc bệnh. Vậy với sùi mào gà mọc ở miệng sẽ điều trị bằng cách nào, sử dụng ALA-PDT hay là dùng thuốc để chữa sùi mào gà? Bài viết sau đây sẽ giải đáp cụ thể cho thắc mắc này.

Sùi mào gà ở miệng có biểu hiện như thế nào?

Nữ giới là đối tượng dễ bị mắc sùi mào gà ở miệng nhất do quan hệ tình dục bằng miệng tuy nhiên không phải vì thế mà nam giới thì không. Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ giới ở miệng sẽ giống như người bị nhiệt miệng, các vết lở loét xuất hiện bất thường, người bệnh cảm thấy đau rát giống y như nhiệt miệng. Bên cạnh đó là các nốt u nhú mụn thịt nhỏ xuất hiện, nó có thể mọc ở lợi, ở lưỡi hoặc trong vòm họng và khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống hằng ngày.

Thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

Thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

Người bệnh nuốt sẽ có cảm giác đau, vướng víu khó chịu, khản tiếng, đau hàm… cũng là những triệu chứng điển hình của sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng.

Bệnh nếu không được tiến hành điều trị triệt để ngay từ ban đầu thì sẽ phát triển ghê gớm hơn khiến cho người bệnh hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến cuộc sống và còn có nguy cơ gây ung thư vòm họng, đe dọa nghiêm trọngđến tính mạng của người bệnh.

Điều trị sùi mào gà giai đoạn đều ở miệng bằng thuốc

Nếu như đến với các bệnh viện da liễu thì bạn sẽ được chỉ định sử dụng thuốc bôi điều trị sùi mào gà ngay lập tức đối với những trường hợp bị sùi mào gà ở miệng. Bởi lẽ, sùi mào gà ở miệng không giống như ở những vị trí khác trên cơ thể, việc điều trị không những khó khăn hơn và sau khi điều trị khỏi người bệnh còn phải đảm bảo được độ thẩm mỹ cao vì nó liên quan trực tiếp đến khuôn mặt nhất là ở nữ giới.

Thuốc bôi chữa sùi mào gà sẽ được chỉ định điều trị chính mà không phải là sử dụng đốt sùi mào gà hay dùng laser vì những phương pháp này có thể để lại sẹo và gây mất thẩm mỹ trên khuôn mặt của người bệnh. Thế nhưng đây có phải là cách để chữa sùi mào gà ở miệng hiệu quả nhất hay không?

Các chuyên gia cho biết: hầu hết những bệnh nhân sử dụng thuốc bôi để chữa sùi mào gà ở miệng chỉ có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh gây ra được một thời gian sau đó thì chúng lại bắt đầu quay trở lại như ban đầu và điều trị sẽ khó khăn hơn rất nhiều, thuốc gần như không phát huy tác dụng trong việc làm biến mất các triệu chứng của bệnh nữa.

Thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

Thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu ở miệng

Điều trị sùi mào gà hiệu quả bằng ALA-PDT

Rất nhiều người bệnh khi biết mình có sùi mào gà mọc ở miệng đã sáng suốt, lựa chọn các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị và đều được chỉ định sử dụng ALA-PDT để chữa bệnh.

Phương pháp này không chỉ được xem là cách điều trị bệnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục hiệu quả mà nó còn có thể điều trị được cả những vị trí khó khăn hơn như: ở hậu môn, ở cổ tử cung, ở trong lỗ niệu đạo và cả sùi mào gà ở miệng.

Bên cạnh việc điều trị bệnh triệt để, ngăn chặn vi rút gây bệnh tái phát thì phương pháp này còn hướng tới ưu điểm đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho người bệnh không lo bị để lại sẹo sau điều trị. Chính vì lý do này mà ALA-PDT vẫn được ứng dụng điều trị cho sùi mào gà ở miệng.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những phòng khám chuyên khoa đã và đang điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp này. Nếu ai có băn khoăn về bất cứ vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ tận tình.

Rate this post