Danh mục bệnh

Thủ dâm nhiều có phải là nguyên nhân khiến chị em vô sinh

Theo các bác sĩ chuyên khoa: Về bản chất, thủ dâm ở nữ giới không xấu mà trái lại nó còn mang lại một số lợi ích nhất định. Tuy nhiên, nếu tình trạng thủ dâm diễn ra trong thời gian dài với tần suất ngày càng tăng lên sẽ gây nên vô khối phiền toái cho nữ giới? Thậm chí đây là nguyên nhân khiến chị em vô sinh.

Thủ dâm là hình thức nữ giới tự dùng tay hoặc những dụng cụ tình dục tác động trực tiếp vào bộ phận sinh dục của bản thân để đạt được những khoái cảm tình dục nhất định. 

Thủ dâm nhiều có phải là nguyên nhân khiến chị em vô sinh

Thủ dâm nhiều có phải là nguyên nhân khiến chị em vô sinh

Thủ dâm là một cách giải toả ức chế tình dục không phải chỉ riêng ở nam giới mà còn xuất hiện ở cả nữ giới. Một người trưởng thành thực hiện hành vi thủ dâm từ 1-2 lần mỗi tuần là bình thường và không có vấn đề gì đáng lo ngại nhưng nếu ngược lại, khi con số nêu trên tăng lên sẽ tỷ lệ thuận với đó là sức khỏe của chính chị em phụ nữ bị giảm sút.

Ban đầu, phái yếu sẽ xuất hiện một số triệu chứng như: Mỏi mệt, sao nhãng công việc, suốt ngày nghĩ đến tình dục…Các dấu hiệu này cũng thường đi kèm với những sa sút về sức khoẻ (như rối loạn tiêu hoá, đau dạ dày, đau ở bộ phận sinh dục …); rối loạn về tinh thần như: bồn chồn, lo lắng, suy nhược thần kinh…

Thủ dâm có gây vô sinh không? Đã có rất nhiều nữ giới bày tỏ mối lo ngại này với các bác sĩ chuyên khoa và câu trả lời là không. Thủ dâm không thể gây vô sinh ở nữ giới, tuy nhiên không phải vì vậy mà chị em chủ quan với vấn đề này.

Bên cạnh những nguy hại do thủ dâm nêu ra ở trên, việc lạm dụng thủ dâm còn khiến vùng kín dễ bị tổn thương, trầy xước gây viêm nhiễm.

Thủ dâm nhiều dễ khiến phụ nữ bị lãnh cảm sau khi lấy chồng, do việc kích thích với cường độ và tần suất lớn khiến cơ thể thích nghi tốt hơn nên cần một sự kích thích mạnh mẽ hơn mới gây khoái cảm được.

Thủ dâm nhiều có phải là nguyên nhân khiến chị em vô sinh

Thủ dâm nhiều có phải là nguyên nhân khiến chị em vô sinh

Thủ dâm tuy không thể gây vô sinh ở nữ giới nhưng lại là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của phái yếu. Để có thể khắc phục tình trạng này, chị em nên giành nhiều thời gian tham gia các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động tập thể, ngoại khóa, mở rộng mối quan hệ với bạn bè, hạn chế xem các hình ảnh có nội dung đồ trụy,…

Trong trường hợp nữ giới phát hiện vùng kín của mình xuất hiện những triệu chứng bệnh viêm nhiễm đường sinh dục do lạm dụng thủ dâm gây ra như: Ra nhiều khí hư, khí hư có màu, có mùi bất thường thì đừng nên ngần ngại mà hãy tới cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa khám, tư vấn và điều trị kịp thời nhé.

Rate this post