Danh mục bệnh

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà và triệu chứng từng giai đoạn

Hỏi: cách đây khoảng gần 3 tháng tôi công tác xa nhà nên trong một lần không kìm chế được đã quan hệ tình dục không an toàn với một cô gái mới quen. Gần đây dương vật của tôi xuất hiện nhiều mụn thịt, bề mặt ẩm ướt với đặc điểm khá giống với sùi mào gà. Bác sĩ cho tôi hỏi sùi mào gà có thời gian ủ bệnh trong bao lâu ạ và các triệu chứng từng giai đoạn thế nào. Như trường hợp của tôi có khả năng mắc bệnh không. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp. Tôi xin chân thành cảm ơn!

(Anh Nguyễn Huy Hoàng – Hoàng Mai – Hà Nội)

Trả lời:

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh từ một tới chín tháng. Vì thế, nếu quan hệ tình dục không an toàn và bị lây nhiễm bệnh từ cô gái lạ kia sau 3 tháng mới xuất hiện hiện tượng sùi mào gà không có điều gì lạ.

cac-dau-hieu-nhan-biet-mun-coc-sinh-duc-som-nhat

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà và triệu chứng từng giai đoạn

Theo như chia sẻ của anh thì anh đã có tìm hiểu thông tin về bệnh sùi mào gà và nhận thấy mình có các triệu chứng của bệnh. Bởi thế, chúng tôi khuyên anh không nên chần chừ mà ngay lập tức tới các địa chỉ uy tín để thăm khám chẩn đoán chính xác. Anh có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để kiểm tra, phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần cả thứ bảy chủ nhật và các ngày nghỉ.

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà và các giai đoạn phát triển

Giai đoạn đầu

Như đã nói ở trên sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ một tới chín tháng. Ở khoảng 3 tới 4 tháng đầu, biểu hiện bệnh mào gà thường xuất hiện như: dương vật nổi các mụn thịt mọc đơn lẻ hoặc tạo thành từng cụm có màu phớt hồng, hơi nhu lên bề mặt đường kính từ 1 tới 2mm.

Giai đoạn muộn

Các triệu chứng sùi mào gà sẽ rõ ràng hơn nhiều sau khi người bệnh bị lây nhiễm từ 5 tới 6 tháng trở lên. Khi đó các nốt sùi mào gà trông giống hoa mào gà, súp lơ mọc thành từng mảng với các đặc điểm tương tự. Ngoài các triệu chứng kể trên, khi sùi mào gà chuyển sang giai đoạn muộn sẽ gây vướng víu đi lại, chảy máu khi giao hợp.

Ở nữ giới, các nốt sùi mào gà thường mọc tập trung ở môi lớn, môi nhỏ, âm đạo, niệu đạo và có thể cả ở trong tử cung, cổ tử cung, quanh bộ phận sinh dục.

Ở nam giới, các nốt sùi mào gà thường mọc ở bao quy đầu, quy đầu, rãnh quy đầu, niệu đạo.

Trong trường hợp sùi mào gà ở miệng có thể tìm thấy các u nhú ở họng, hai bên má, miệng, môi.

Như vậy anh Hoàng và mọi người đã biết được rõ hơn sùi mào gà là bệnh gì, thời gian ủ bệnh và triệu chứng từng giai đoạn ra sao. Điều cần thiết nhất khi đối diện với các dấu hiệu này là lập tức tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám chẩn đoán bệnh sớm điều trị kịp thời nếu có bệnh.

thoi-gian-u-benh-sui-mao-ga-va-trieu-chung-tung-giai-doan-3

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà và triệu chứng từng giai đoạn

Bệnh sùi mào gà chữa như thế nào. Hiện nay có hai phương pháp điều trị bệnh này chính bằng nội khoa và ngoại khoa hay kết hợp cả hai phương pháp. Tuy nhiên đa phần buộc phải kết hợp cả hai phương pháp hoặc nhiều hơn vì phần đông mọi người đều chủ quan để bệnh tới giai đoạn muộn mới thăm khám điều trị.

Hiện nay phương pháp điều trị sùi mào gà được đánh giá cao đó là ALA-PDT. Phương pháp này có nhiều ưu điểm như: có khả năng khống chế, ngăn ngừa nguy cơ tái phát, không gây đau đớn trong quá trình điều trị, đạt hiệu quả chữa bệnh cao. Hiện tại phương pháp này đang được 1 số phòng khám uy tín áp dụng điều trị trong đó có phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Với những giải đáp trên đây đã giải đáp được phần nào thắc mắc của anh Hoàng. Nếu còn băn khoăn nào có thể gọi điện tới số hotline 02438.288.288 để được các bác sĩ, chuyên gia tư vấn rõ. Hoặc có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám điều trị hiệu quả sùi mào gà.

Rate this post