Danh mục bệnh

Tai nạn định mệnh khiến tôi có động lực chữa sùi mào gà

Tôi từng có suy nghĩ từ bỏ bản thân nên chấp nhận sống chung với bệnh sùi mào gà. Những lần gặp mặt định mệnh đó đã giúp tôi vượt lên chính mình, vượt qua nỗi đau bệnh tật và bắt đầu một cuộc sống mới.

Tôi từng là một thằng trai hư, và lấy đi nước mắt của biết bao người. Bố mẹ tôi đủ khá giả để một thằng 20 mấy tuổi đầu như tôi vẫn tha hồ ăn bám mà chẳng phải lo thiếu thốn. Và đúng là tôi đã sa ngã theo cách nghĩ mà người đời vẫn nghĩ về những kẻ nhàn cư vi bất thiện như tôi.

Tai nạn định mệnh khiến tôi có động lực chữa sùi mào gà

Tai nạn định mệnh khiến tôi có động lực chữa sùi mào gà

Tuổi trẻ dừng lại, và cả những cuộc chơi bất tận cũng dừng lại khi tôi phát hiện mình mắc bệnh sùi mào gà. Những ngày sau đó, bố mẹ đi từ hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi tôi chẳng chơi bời lêu lổng, chỉ quanh quẩn nhốt mình trong phòng và ôm lấy máy tính. Nhưng nào ai biết đến, là vì những đám sùi to gớm ghiếc khiến tôi e sợ, chán ghét bản thân và đang phải thu mình.

Cứ như thế, căn bệnh sùi mào gà hành hạ tôi nhiều hơn, nhưng tôi tuyệt nhiên không thể mất đi sĩ diễn mà nói ra căn bệnh của mình. Vẫn chỉ âm thầm chịu đựng và tuyệt vọng. Sau đó cũng vì quá bất tiện nên tôi có đi chữa bệnh. Không biết điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu nên cứ được một thời gian bệnh lại tái phát. Tôi không dám nghĩ đến việc sẽ được chữa khỏi bệnh hoàn toàn, nhưng thời gian bệnh tái phát ngày càng rút ngắn, tôi thật sự mệt mỏi và từ bỏ.

Và nếu như mọi câu chuyện đều có cái kết, thì cuộc gặp định mệnh đó chính là cái kết cho những chuỗi ngày dài sống ẩn dật, u ám vì căn bệnh sùi mào gà của tôi. Trên đường về gặp cơn mưa giông và tôi chẳng kịp tìm chỗ chú chân. Người ướt nhẹp, lại vì muốn mượn cơn mưa để gột rửa đi cái tâm trạng nặng trịu, tôi đội mưa mà đi.

Mưa giông tứ phía, chỉ duy nhất chỗ tôi đứng chẳng có mưa rơi. Là cái ô màu hồng, là cô gái nhỏ, nước da tái nhưng nụ cười đầy thánh thiện. Một cô gái lạ và gặp một thằng trai lạ nhưng sẵn sàng đưa ô ra, che chắn đi những giọt mưa trong cơn giông ngày bão. Chưa kịp nghĩ đến chuyện từ chối tấm lòng của cô gái cho đi nhờ ô, trái tim tôi một lần nữa rung lên từng hồi khi em nhẹ nhàng tỏ ý muốn cho tôi đi chung ô một đoạn để tránh mưa.

Có lẽ sẽ chỉ là rung động của con tim lúc cô đơn, và rồi sẽ nguội dần và tắt hẳn nếu như không có sự kiện ngay sau đó. Chúng tôi chứng kiến một tai nạn kinh hoàng xảy ra với một gia đình nọ. Trong màn mưa mịt mù, tai nạn xảy ra trước mắt tôi.

Tai nạn định mệnh khiến tôi có động lực chữa sùi mào gà

Tai nạn định mệnh khiến tôi có động lực chữa sùi mào gà

Chẳng thể kịp hiểu những gì đang xảy ra tôi đã thấy chạy đi trong mưa, cố mọi cách để cứu đứa trẻ khoảng 2 tuổi ra khỏi đống đổ nát sau tai nạn. Nhưng vì đám bê tông quá nặng để có thể cứu đứa trẻ, sau nhiều nỗ lực nhiều người đi đường cũng phải lắc đầu thương cho cái số đoản mệnh của cả gia đình kia. Tôi thấy em khóc, và cào bới những không tuyệt vọng. Hề như em đang tiếp sức cho nhiều người khác cùng cố gắng để cứu lấy một sinh linh. Một người rồi nhiều người hơn, cho đến khi được nhìn thấy một bé gái đã gần ngất đi, ánh mắt của em, của mọi người, của tôi ánh lên hi vọng về một sự sống.

Cả gia đình 4 người bị tai nạn chỉ có 1 bé gái 2 tuổi được cứu, nhưng cái sống của em cũng là do giành giật từ tay thần chết mà có được. Là vậy đấy, tôi nhìn vào mình, một con người khỏe mạnh, có gia đình, chỉ vì mắc bệnh sùi mào gà mà có ý định từ bỏ bản thân.

Tôi quyết định chữa bệnh, dù không biết sùi mào gà điều trị bao lâu, tôi phải trải qua bất kỳ những đau đớn gì. Tôi sẽ làm lại, và sống lại. Đơn giản để xứng đáng với những người mong muốn được sống những không có cơ hội được sống.

Rate this post