Danh mục bệnh

Sùi mào gà thường xuất hiện ở vị trí nào?

Gần đây hòm thư của phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được rất nhiều câu hỏi như xuất hiện các mụn thịt lạ ở tay, chân và có cả môi – liệu đây có phải là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà không?. Để rõ hơn vấn đề này, dưới đây các bác sĩ  Khương Trung sẽ trả lời về vị trí các u nhú sùi mào gà thường mọc.

Vị trí sùi mào gà thường mọc

Nguyên nhân chính gây ra sùi mào gà do virus HPV. Loại virus này lây qua con đường tình dục âm đạo không an toàn. Vì thế, vị trị sùi mào gà thường mọc ở:

– Với nữ giới: các u nhú sùi mào gà thường xuất hiện ở cơ quan sinh dục. Cụ thể, ở âm đạo, âm hộ, môi trên môi lớn. Khi chuyển biến sang giai đoạn nặng sẽ tiến triển sâu vào bên trong cổ tử cung, tử cung.

– Nam giới: thường mọc ở quy đầu, bao quy đầu, lỗ niệu đạo, nếp gấp vùng bẹn, hậu môn.

sui-mao-ga-thuong-xuat-hien-o-vi-tri-nao

Sùi mào gà thường xuất hiện ở vị trí nào

Bên cạnh con đường chính do hoạt động tình dục không an toàn sùi mào gà ở nữ, nam còn có thể lây nhiễm gián tiếp qua việc dùng chung vật dụng cá nhân với người bệnh (tiếp xúc với dịch mủ) hoặc oral sex,  hôn. Trong trường hợp này sùi mào gà có thể xuất hiện ở môi, miệng, trong họng.

Các giai đoạn phát triển của sùi mào gà

Giai đoạn đầu

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh dài từ một tới chín tháng. Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân rất khó phát hiện và thường chỉ xuất hiện vài u nhú mọc đơn lẻ. Vì thế, nếu không để ý rất nhiều người bỏ qua.

Giai đoạn 2 và giai đoạn 3

Các u nhú sùi mào gà mọc càng nhiều và thường tập trung ở các vị trí như đã kể trên. Các u nhú sùi mào gà có các đặc điểm như: ẩm ướt, có màu phớt hồng, trông giống hình súp lơ, không đau. Khi chuyển sang giai đoạn nặng sẽ khiến người bệnh gây vướng víu đi lại, chảy máu.

Sùi mào gà là bệnh lý nguy hiểm cần được điều trị càng sớm càng tốt. Bởi nếu phát hiện muộn sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, sức khỏe về sau.

Bởi thế, khi xuất hiện các mụn thịt lạ ở cơ quan sinh dục hoặc môi, miệng, trong họng không nên chủ quan mà cần có một cuộc hẹn càng sớm càng tốt với bác sĩ đa khoa. Có thể nhiều người chưa biết việc phát hiện ở giai đoạn nào có có ý nghĩa quan trọng đối với việc điều trị bệnh sùi mào gà ở nữ, nam. Càng phát hiện ở giai đoạn sớm hiệu quả điều trị càng cao. Khi đi bệnh chuyển biến sang giai đoạn nặng dễ đối diện với nguy cơ tái phát, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

sui-mao-ga-thuong-xuat-hien-o-vi-tri-nao (2)

Sùi mào gà thường xuất hiện ở vị trí nào

Mọi thắc mắc liên quan tới cách trị bệnh sùi mào gà ở nam, nữ có thể gọi điện vào số hotline 02438.288.288 để được các bác sĩ, chuyên gia tư vấn cụ thể. Hiện nay phòng khám đa khoa Bảo Anh đang là một trong những địa chỉ uy tín chữa trị sùi mào gà. Vì thế, khi có các dấu hiệu bất thường của bệnh có thể tới đây để khám và điều trị kịp thời tại địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. 

Rate this post