Danh mục bệnh

Sùi mào gà ở miệng và biểu hiện của bệnh

Sùi mào gà không chỉ hình thành ở bộ phận sinh dục mà còn hình thành các nốt sùi ở miệng. Nếu bạn chưa có những kiến thức cơ bản về bệnh, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Đây là những phân tích của những bác sỹ hiện đang làm việc tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về căn bệnh sùi mào gà ở miệng.

Sùi mào gà ở miệng và biểu hiện của bệnh

Sùi mào gà ở miệng và biểu hiện của bệnh

Sùi mào gà ở miệng và con đường lây bệnh

Đúng như tên gọi, sùi mào gà ở miệng là hiện tượng các nốt sùi mào gà hình thành ở trong khoang miệng. Cũng như bệnh sùi mào gà tại bộ phận sinh dục, bệnh do vi rút HPV gây lên. Vi rút này dễ dàng xâm nhập qua lớp niêm mạc ở miệng và gây bệnh nhanh chóng.

Vậy ở miệng, vi rút sùi mào gà lây qua những đường nào? Sở dĩ bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà ở miệng là do những con đường sau:

– Quan hệ tình dục qua miệng với bệnh nhân bị sùi mào gà. Trong lúc hoạt động tình dục, vi rút gây bệnh từ bộ phận sinh dục của bạn tình xâm nhập qua các lớp niêm mạc mỏng ở miệng và gây bệnh.

– Hôn bệnh nhân bị sùi mào gà ở miệng cũng có thể khiến vi rút gây bệnh lây truyền.

– Sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh đặc biệt là sử dụng chung bàn chải đánh răng, khăn mặt. Những vật dụng này sẽ truyền vi rút sang và gây bệnh.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở miệng

Các bác sỹ cho biết, sau khi tiếp xúc với mầm bệnh từ 1 đến 9 tháng, bệnh nhân sẽ có những dấu hiệu bị bệnh sùi mào gà ở miệng như sau:

Ban đầu bệnh nhân sẽ có cảm giác đau họng, đặc biệt đau khi nuốt nước bọt. Trong khoang miệng, lưỡi, amidan… hình thành những mảng trắng, đỏ. Vòm họng bị sưng tấy. Những dấu hiệu này khiến bệnh nhân thường bị nhầm lẫn với hiện tượng đau họng, viêm amidan nên có mua thuốc về uống nhưng không hiệu quả.

Sau đó, trong khoang miệng, lưỡi, amidan… sẽ hình thành những gai nhú nhỏ, như hạt gạo. Ban đầu bệnh nhân có thể không phát hiện ra các biểu hiện này. Sau đó, các gai nhú này lan rộng, phát triển và kích thước và hình thành nên các nốt sùi mào gà hay mảng sùi mào gà.

Do khoang miệng thường xuyên ẩm ướt và hoạt động nhau thức ăn nên các mảng sùi ấy dễ mủn, vỡ, loét và tổn thương và gây khó chịu, đau đớn của người bệnh.

Vì các biểu hiện của sùi mào gà ở miệng khá khó phát hiện nên yêu cầu mọi người cần chú ý quan sát. Ngay khi nghi ngờ hoặc phát hiện các dấu hiệu bất thường, bệnh nhân nên thực hiện thăm khám ngay.

Sùi mào gà ở miệng và biểu hiện của bệnh

Sùi mào gà ở miệng và biểu hiện của bệnh

Sùi mào gà ở miệng có nguy hiểm không?

Cũng như căn bệnh sùi mào gà ở những vị trí khác, sùi mào gà ở miệng vô cùng nguy hiểm. Cụ thể:

– Bệnh dễ dàng lây lan sang bạn tình và những người xung quanh.

– Ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề ăn uống.

– Bệnh khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu và mất tự tin bởi những nốt sùi gớm ghiếc.

– Sùi mào gà ở miệng dễ dàng viêm nhiễm.

– Nếu bệnh không điều trị hiệu quả có thể biến chứng nên ung thư vòm họng, viêm amidan…

Do đó, ngay khi có bệnh, bệnh nhân cần thực hiện thăm khám và điều trị ngay. Để điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân cần thực hiện bằng phương pháp ALA-PDT hiện đại tại cơ sở uy tín. phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở điều trị sùi mào gà hiệu quả được nhiều người tin tưởng.

Khi có bất cứ thắc mắc nào về bệnh sùi mào gà, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp.

Rate this post