Danh mục bệnh

Sùi mào gà mọc ở trong miệng có nguy hiểm không?

Nếu chúng ta vô tình sử dụng chung bàn chải đáng răng hoặc quan hệ bằng miệng với những bệnh nhân mắc sùi mào gà thì nguy cơ bị mắc sùi mào gà ở miệng là rất cao. Vậy sùi mào gà mọc ở trong miệng có nguy hiểm không? Có gây ra biến chứng gì hay không? Hãy cũng theo dõi phần chia sẻ dưới đây.

Sùi mào gà ở miệng

Cũng giống như sùi mào gà ở cơ quan sinh dục thì sùi mào gà ở miệng cũng là do vi rút sùi mào gà (HPV) gây ra, tuy nhiên thay vì xuất hiện ở cơ quan sinh dục thì nó sẽ xuất hiện ở trong khoang miệng của người bệnh.

Các dấu hiệu của sùi mào gà ở miệng rất dễ bị bỏ qua và nhầm lẫn với những bệnh lý thông thường mà chúng ta hay gặp như: viêm họng, viêm amidan hay nhiệt miệng… Bởi lẽ các triệu chứng này chủ yếu là các nốt u nhú nhỏ màu hồng, đôi khi nó chỉ là những mụn nước hoặc những vết loét ở trên môi hoặc bên trong miệng.

Sùi mào gà mọc ở trong miệng có nguy hiểm không?

Sùi mào gà mọc ở trong miệng có nguy hiểm không?

Bệnh nhân khi có dấu hiệu của sùi mào gà ở miệng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, nếu sùi mào gà ở họng có thể gây ra hiện tượng khó nuốt, nuốt vào thấy đau, giọng nói có thể bị khan thậm chí nếu bệnh nặng còn có thể ho ra máu.

Chính vì sùi mào gà ở miệng rất khó nhận biết thế nên rất nhiều bệnh nhân không hề hay biết mình mắc bệnh từ khi nào và đã phải nhận những biến chứng nguy hiểm của bệnh gây ra.

Sùi mào gà ở miệng nguy hiểm như thế nào?

Các chuyên gia về bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết sùi mào gà ở miệng nếu không được phát hiện sớm và điều trị thì sẽ gây rất nhiều phiền tóai cho người bệnh, không những thế nó còn có nguy cơ biến chứng rất nhanh chóng.

– Bệnh nhân khi có sùi mào gà ở miệng sẽ cảm thấy rất khó chịu và đau trong khi nuốt, uống nước và ăn uống.

– Gặp khó khăn trong khi giao tiếp, bệnh nhân có thể bị khản tiếng không nói được hoặc là cảm thấy xấu hổ không muốn tiếp xúc với những người xung quanh vì những u nhú mọc ở xung quanh và trong miệng.

Nghiêm trọng hơn đó là nó là những nguy cơ tiềm ẩn gây ra các bệnh lý nguy hiểm như:

– Các nốt sùi mào gà ở miệng có thể bị loét ra điều này khiến cho khoang miệng của bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng do vi khuẩn tấn công hoặc gây sang chấn ở khoang miệng. 

– 90% bệnh nhân mắc sùi mào gà trong miệng đều bị biến chứng thành ung thư vòm họng và đe dọa đến tính mạng của người bệnh nếu không được chữa trị.

Các bạn thân mến, trên đây là những vấn đề về sùi mào gà trong miệng và những nguy hiểm mà bệnh có thể gây ra, thế nên chúng ta không được chủ quan khi thấy biểu hiện của bệnh thì phải đi thăm khám ngay lập tức, tránh để lâu khiến bệnh trở nên ngày càng nặng hơn.

Sùi mào gà mọc ở trong miệng có nguy hiểm không?

Những ưu điểm khi điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT

Điều trị sùi mào gà ở miệng hiệu quả

Theo các chuyên gia sùi mào gà ở miệng nói riêng và bệnh sùi mào gà nói chung hiện có thể điều trị dứt điểm hoàn toàn bằng phương  pháp ALA-PDT. Nếu như trước đây chúng ta chỉ biết đến các cách điều trị sùi mào gà bằng thuốc, đốt điện, laser và để lại những biến di chứng cho người bệnh gây mất thẩm mỹ thì với ALA-PDT người bệnh sẽ không còn phải lo lắng bất cứ vấn đề gì nữa.

Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội nhất. Cụ thể:

– Trong quá trình điều trị người bệnh không phải chịu đau đớn.

– Phương pháp này là ứng dụng của việc chiếu ánh sáng huỳnh quang thế nên không để lại sẹo và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

– Chỉ tác động trực tiếp lên các vùng u nhú mà không gây ảnh hưởng đến các vùng lân cận.

– Xua tan mầm bệnh và khiến chúng không có nguy cơ tái phát trở lại.

Khép lại những chia sẻ về sùi mào gà ở miệng, các bác sĩ hi vọng sau những chia sẻ này sẽ không còn ai trở thành nạn nhân của sùi mào gà ở miệng cũng như không còn chủ quan trước căn bệnh này nữa.

phòng khám đa khoa Bảo Anh với bề dày truyền thống nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và điều trị các loại bệnh xã hội. Nếu ai đang gặp những vấn đề khó nói cần được giải đáp hãy mạnh dạn liên hệ đến số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia trợ giúp.

Rate this post