Danh mục bệnh

Sùi mào gà là bệnh gì và cách chữa bệnh như thế nào?

“Xin chào bác sỹ, bác sỹ cho cháu hỏi sùi mào gà là bệnh gì và cách điều trị bệnh thế nào? Cháu được nghe nhiều về căn bệnh này nhưng chỉ biết đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm mà thôi. Do đó rất mong có thể tìm hiểu kỹ hơn về bệnh. Mong sớm nhận được câu trả lời của các bác sỹ. Cháu xin cám ơn!” Nguyễn Hải Anh (21 tuổi, sinh viên)

Sùi mào gà là bệnh gì và cách chữa bệnh như thế nào?

Sùi mào gà là bệnh gì và cách chữa bệnh như thế nào?

Trả lời

Xin chào Hải Anh, hòm thư tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh đã nhận được câu hỏi của bạn. Với câu hỏi về bệnh sùi mào, các bác sỹ chuyên khoa về bệnh sẽ trực tiếp trả lời. Bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về căn bệnh này với phần trả lời sau.

Bệnh sùi mào gà là bệnh gì?

Sùi mào gà là bệnh gì? Hải Anh thân mến, có thể khái quát rằng đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm và không ai muốn mắc phải căn bệnh này. Cụ thể, bệnh do vi rút HPV gây lên. Đây là loại vi rút nguy hiểm, khi xâm nhập vào cơ thể không chỉ gây bệnh sùi mào gà mà còn làm giảm sức đề kháng của cơ thể khiến bệnh nhân có sức khỏe suy yếu.

Loại vi rút này chủ yếu gây bệnh tại cơ quan sinh dục nữ, nam và tại các lớp niêm mạc tại miệng, mắt, môi. Biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà là tình trạng tại các lớp niêm mạc này xuất hiện những mụn thịt. Đó là những mụn đỏ hoặc hồng, nhỏ, không gây đau ngứa, nổi trên bề mặt da và phát triển đơn lẻ. Sau đó, các mụn này có xu hướng tập trung tại một vài điểm và hình thành các nốt sùi mào gà đặc trưng. Đó là những mụn thịt sần sùi, có hình giống hoa súp lơ hoặc hoa mào gà. Nếu không được điều trị chúng sẽ phát triển dày đặc với mức độ nặng nề hơn.

Ngay khi phát hiện các biểu hiện của sùi mào gà, bệnh nhân cần điều trị ngay nếu không bệnh sẽ dễ dàng lây lan và phát triển nặng hơn. Bệnh sùi mào gà có một số đặc điểm như sau:

– Thời gian ủ bệnh lâu, từ 1 đến 9 tháng. Trong thời gian ủ bệnh không có biểu hiện gì nhưng bệnh hoàn toàn có thể lây nhiễm.

– Đặc điểm đặc trưng là hình thành các nốt, mảng sùi mào gà.

– Bệnh lây lan nhanh, chủ yếu qua quan hệ tình dục kể cả giao hợp trực tiếp và quan hệ qua miệng, hậu môn… tiếp xúc trực tiếp với vi rút sùi mào gà khi thân mật với người bệnh, sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh…

– Bệnh hoàn toàn có thể phòng được khi bệnh nhân quan hệ tình dục lành mạnh, hạn chế tiếp xúc với người bệnh…

– Bệnh khó điều trị, nếu không lựa chọn phương pháp hiệu quả và được điều trị tại phòng khám uy tín thì bệnh không thể điều trị dứt điểm và nhanh chóng tái phát.

Vậy bệnh sùi mào gà chữa như thế nào?

Điều trị bệnh sùi mào gà

Để điều trị sùi mào gà hiệu quả, bệnh nhân cần thực hiện điều trị bệnh bằng phương pháp hiện đại mà cụ thể là phương pháp ALA-PDT. Đây là phương pháp chữa sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay. Đặc điểm điều trị của phương pháp này là:

– Áp dụng hai phương pháp điều trị song song: loại bỏ nốt sùi mào gà từ bên ngoài với công nghệ hiện đại cùng sử dụng thuốc để khống chế bệnh từ bên trong.

– Qúa trình điều trị bệnh diễn ra an toàn, không đau, không xâm lấn…

– Điều trị bệnh tận gốc, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

– Điều trị một lần, tiết kiệm chi phí và thời gian điều trị bệnh.

Với phương pháp này, để điều trị bệnh trước tiên bệnh nhân sẽ được áp dụng công nghệ cao để loại bỏ các nốt sùi mào gà, các tế bào bị tổn thương. Sau đó được áp dụng điều trị với các loại thuốc đặc dụng để khống chế vi rút gây bệnh từ bên trong. Tùy vào mức độ bệnh sùi mào gà, sức đề kháng của từng bệnh nhân mà mỗi bệnh nhân khác nhau sẽ trải qua thời gian điều trị khác nhau. Phương pháp hiệu quả này đang được thực hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, đây cũng là một cơ sở điều trị bệnh uy tín tại Hà Nội.

Hi vọng qua phần phân tích trên, Hải Anh và nhiều người khác đã có những kiến thức cơ bản về căn bệnh sùi mào gà . Khi có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được thăm khám và điều trị hiệu quả.

Rate this post