Danh mục bệnh

Sùi mào gà có thể chữa khỏi tại nhà không?

Hỏi: Thưa bác sĩ, cháu bị lây sùi mào gà từ bạn trai và mới phát hiện ra. Tuy nhiên, vì chưa lập gia đình lại là con gái nên thực sự cháu không dám tới bất cứ cơ sở y tế nào điều trị. Bác sĩ ơi liệu bệnh sùi mào gà có thể chữa tại nhà được không ạ. 

(Nguyễn Thị Thanh Huyền – Nguyễn Trãi – Hà Nội)

Trả lời:

Đầu tiên cảm ơn Huyền đã gửi băn khoăn tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về việc bệnh sùi mào gà có điều trị tại nhà được không. Các bác sĩ có thể khẳng định là không. Việc kéo dài không điều trị hay mua thuốc lung tung điều trị tại nhà không những không khỏi được bệnh mà còn khiến bệnh lý chuyển biến phức tạp hơn, tiền mất tật mang.

Lời khuyên: bạn Huyền không nên xấu hổ hay e ngại. Bởi dù sao mọi chuyện cũng đã xảy ra điều bạn cần làm là chấp nhận sự thật và tới cơ sở y tế uy tín chữa trị càng sớm càng tốt để đạt được hiệu quả cao nhất. Để rõ hơn cách điều trị căn bệnh này chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức cụ thể hơn về các phương pháp điều trị ưu nhược điểm của từng cách chữa và địa chỉ uy tín chữa trị sùi mào gà.

High angle view of a sleepy young woman suffering from headache with eyes closed in bed at home

Sùi mào gà có thể chữa khỏi tại nhà không

Điều trị hiệu quả sùi mào gà

Hiện nay có hai phương pháp chính điều trị sùi mào gà bao gồm: nội và ngoại khoa. Việc điều trị bằng cách nào các bác sĩ sẽ có cân nhắc sau khi thăm khám tùy thuộc vào từng mức độ nặng nhẹ của mà sẽ có hướng điều trị thích hợp để đạt được hiệu quả cao.

– Về nội khoa: trường hợp phát hiện sớm sử dụng thuốc như thế nào liều lượng ra sao phải tuân theo các chỉ dẫn từ bác sĩ.

– Về ngoại khoa: bao gồm đốt điện, đốt lazer và ALA-PDT. Nếu như hai phương pháp cũ đốt điện, đốt lazer còn tồn tại nhiều hạn chế gây đau đớn, để lại sẹo thì với ALA-PDT có khả năng chữa trị bệnh triệt để không tái phát, không gây đau đớn, có khả năng chữa bệnh thành công cao.

sui-mao-ga-co-the-chua-khoi-tai-nha-khong

Sùi mào gà có thể chữa khỏi tại nhà không

Bạn Huyền thân mến, các bác sĩ cũng lưu ý rằng việc sử dụng thuốc bôi sùi mào gà hay bất cứ loại thuốc nào tuyệt đối không được dùng lung tung mà cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ và thường chỉ khi phát hiện giai đoạn đầu mới đạt được hiệu quả.

Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – một trong những địa chỉ hàng đầu chữa trị sùi mào gà hiệu quả đang áp dụng phương pháp điều trị bằng ALA – PDT khá thành công, đạt được kết quả điều trị tích cực nhờ bác sĩ giỏi và phương pháp tiên tiến. Vì thế, bạn Huyền có thể tới đây để được điều trị đạt kết quả tích cực.

Với những giải đáp trên đây mọi người đã rõ hơn điều trị sùi mào gà có nên không. Nếu còn băn khoăn điều gì như điều trị sùi mào gà mất bao nhiêu thời gian có thể gọi điện tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp sớm. Hoặc có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám điều trị sớm nhất.

Rate this post