Danh mục bệnh

Sau sinh bị tiểu buốt có nguy hiểm không?

Sau sinh bị đi tiểu buốt có nguy hiểm không? Mời các bạn lắng nghe những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa.

Đối với chị em phụ nữ, sau sinh không chỉ là đã hoàn thành nghĩa vụ “mẹ tròn con vuông” mà họ còn đối mặt với nhiều những triệu chứng sau sinh như sự đau đớn do vết mổ, rạch sau sinh, …trong đó tình trạng tiểu buốt sau sinh là khá thường gặp. 

Chị Đỗ Thị Hương Qu. (27 tuổi, Khương Thượng) chia sẻ “mình sinh con được hai tháng rồi, mình sinh thường và bị rách khâu 3 mũi. Mình bắt đầu có triệu chứng tiểu buốt rùng cả mình, ngắt tiểu cũng buốt mà ngồi lâu khi đứng lên thì phần xương mu cảm tưởng như trì xuống và có thấy dịch màu vàng. Không biết tình trạng tiểu buốt này có nguy hiểm không?”.

Sau sinh bị tiểu buốt có nguy hiểm không?

Sau sinh bị tiểu buốt có nguy hiểm không?

Nhiều chị em sau khi sinh chia sẻ nỗi khổ sở khi gặp phải tình trạng tiểu dắt, đau rát mỗi khi đi tiểu, thậm chí sợ hãi khi đi tiểu mà không dám đi khám hay dùng thuốc chữa bệnh vì sợ ảnh hưởng đến việc cho con bú.

Nói về vấn đề này các bác sĩ chuyên khoa cho biết, đây là một trong những triệu chứng thường gặp ở phụ nữ sau khi sinh, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra trong đó điển hình là nguyên nhân do bệnh lý viêm đường tiết niệu.

Bản thân viêm đường tiết niệu là một bệnh lý rất dễ mắc phải do niệu đạo của chị em ngắn và gần với hậu môn nên các loại vi khuẩn dễ dàng tấn công và gây viêm, trong đó có đến 80% trường hợp mắc bệnh là do vi khuẩn E.coli. Đối với phụ nữ sau khi sinh, quá trình sử dụng băng vệ sinh dài ngày (do sau khi sinh chị em vẫn bị ra máu, do chất sản dịch từ tử cung chảy ra).

Việc sử dụng băng vệ sinh sẽ tạo ra môi trường vô cùng thuận lợi để các loại vi khuẩn có thể xâm nhập và gây viêm. Hơn nữa, đối với chị em sau khi sinh, đặc biệt là sinh thường thì thường phải rạch một vài cm ở vùng “cửa mình” thì rất dễ bị nhiễm trùng. Lúc này, mỗi lần đi tiểu đối với họ trở thành một cực hình, mà không phải ai cũng hình dung được…

Sau sinh bị tiểu buốt có nguy hiểm không?

Sau sinh bị tiểu buốt có nguy hiểm không?

Như vậy, tình trạng tiểu buốt sau sinh có thể là biểu hiện của bệnh lý viêm đường tiết niệu và chị em nên đi khám phụ khoa để được điều trị. Đừng lo lắng việc chữa trị sẽ ảnh hưởng đến việc cho con bú và sức khỏe của bạn. Bởi tại các cơ sở y tế chuyên khoa các bác sĩ sẽ đưa ra những phác đồ chữa trị hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ cũng như quá trình cho con bú. Vậy nên, chị em có thể yên tâm.

Nếu như tình trạng này không được can thiệp sớm thì chúng có thể kéo dài gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống do chị em phải chịu đựng những triệu chứng mà bệnh gây ra. Hơn nữa, nó còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em. Do đó, khi có biểu hiện này chị em nên chủ động gặp bác sĩ để được tư vấn và khắc phục sớm nhất.

Rate this post