Danh mục bệnh

Sau khi quan hệ cô bé có mùi hôi

Mùi hôi ở cô bé là trở ngại rất lớn cho các chị em phụ nữ trong cuộc sống hằng ngày. Nhiều chị em thường có mùi hôi ở cô bé sau khi quan hệ. Vậy đây là hiện tượng gì và làm thế nào trong trường hợp này?

Chị Minh Tr. (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: Vợ chồng mình mới cưới nhưng mình lại có dấu hiệu cô bé có mùi hôi sau khi quan hệ tình dục. Chuyện ấy của vợ chồng mình đều có ham muốn nhưng vài lần vùng kín có mùi hôi sau khi quan hệ, khí hư lại ra nhiều hơn làm mình không đủ tự tin trước chồng. Mình cũng không dám chia sẻ với chồng chuyện này. Mình đang lo không biết có phải là phải mình bị bệnh phụ khoa hay không? Và liệu có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản hay không?

Sau khi quan hệ cô bé có mùi hôi

Sau khi quan hệ cô bé có mùi hôi

Cô bé có mùi hôi khó chịu

Thực tế, cô bé có mùi hôi là vấn đề không hiếm gặp, đặc biệt là mùi hôi sau khi quan hệ tình dục. Theo các bác sĩ chuyên khoa, đây có thể là dấu hiệu của tình trạng viêm âm đạo – âm hộ.

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa khá phổ biến. Bệnh có thể do nhiều tác nhân gây ra như nấm, vi khuẩn, hoặc trùng roi. Phụ nữ khi bị viêm âm đạo thường sẽ có dấu hiệu ngứa ngáy vùng kín, khí hư ra nhiều (màu trắng đục, đặc hoặc vàng xanh, có bọt), có mùi hôi khó chịu, nhất là sau khi quan hệ tình dục, ngoài ra, khi quan hệ tình dục có thể đau rát…

Nhiều người cho rằng, viêm âm đạo chỉ là bệnh đơn giản và có thể tự khỏi. Tuy nhiên, không chỉ gây mất tự tin trong đời sống tình dục, cản trở sinh hoạt hàng ngày mà tình trạng viêm âm đạo nếu không được chữa trị đúng và kịp thời thì viêm nhiễm còn có thể lan rộng tới các bộ phận khác trong cơ quan sinh dục, đặc biệt là cổ tử cung, vòi trứng, buồng trứng… ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ sinh sản và cuộc sống.

Tuy nhiên, theo bác sĩ đối với viêm âm đạo nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ dễ dàng hơn, bệnh sẽ khỏi nhanh chóng và không gây bất cứ ảnh hưởng nào. Nhưng nếu bệnh nhân trì hoãn việc điều trị hoặc điều trị không đúng cách có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như kháng thuốc khiến bệnh lâu khỏi hoặc bệnh nặng hơn, lây lan tới các bộ phận khác…

Sau khi quan hệ cô bé có mùi hôi

Sau khi quan hệ cô bé có mùi hôi

Ngoài việc đi khám chữa sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thì bệnh nhân còn cần tích cực điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ, không được bỏ dở điều trị hay chủ quan trong vấn đề vệ sinh vùng kín.

Viêm âm đạo tuỳ vào tác nhân gây bệnh và mức độ viêm nhiễm mà các bác sĩ sẽ có phác đồ chữa trị riêng, phù hợp cho mỗi bệnh nhân. Có thể dùng thuốc uống, kết hợp thuốc đặt, vệ sinh vùng kín để mang lại lại kết quả điều trị tốt, tất nhiên, nên tránh quan hệ tình dục.

Để tránh viêm âm đạo tái phát khi điều trị bệnh nhân cần lưu ý, vệ sinh vùng kín tốt, nhất là trong thời kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục, khi có bất thường như khí hư ra nhiều, khí hư có màu sắc bất thường hay có mùi hôi,… cần đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám, tư vấn và điều trị.

Rate this post