Danh mục bệnh

Quan hệ bằng tay có nguy hiểm không?

Hỏi: Cháu năm nay 23 tuổi, Cháu đã có người yêu nhưng vì quyết định gìn giữ vào đêm tân hôn. Chúng cháu có kích thích cho nhau, nhưng chỉ dùng tay. Xin hỏi bác sĩ, quan hệ bằng tay có ảnh hưởng gì không? Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Nguyệt Nga, Thanh Trì)

Đáp: Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi thư đến cho chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: 

Về việc quan hệ bằng tay:

Đây là một cách kích thích, âu yếm khiến cả hai đều đạt được “khoái cảm” tình dục mà không cần quan hệ trực tiếp. Quan hệ bằng tay giúp tránh được những hậu quả không mong muốn như mang thai ngoài ý muốn.

 Quan hệ bằng tay có nguy hiểm không?


Quan hệ bằng tay có nguy hiểm không?

Về cơ bản, quan hệ bằng tay không gây ra những ảnh gì đến sức khỏe, khả năng sinh sản hay vấn đề quan hệ tình dục sau này.

Tuy nhiên, không phải vì thế mà các bạn quá lạm dụng. Bàn tay là nơi tập trung nhiều vi khuẩn, vi trùng nhất.

Do đó, điều cần đặc biệt lưu ý đó là trước khi dùng tay để kích thích thì hai bạn nên vệ sinh sạch sẽ bàn tay, vùng kín cho cả nam và nữ. Nếu tay của một trong hai bẩn, các bạn vô tình đã đưa vi khuẩn từ bên ngoài vào gây viêm nhiễm, ngứa ngáy “vùng kín” cho đối phương.

Ngoài ra, khi quan hệ bằng tay không nên để móng tay quá dài, bởi trong quá trình kích thích có thể làm trầy xước “vùng kín” của đối phương.

Khi quan hệ, cần kiểm tra vệ sinh và hoạt động của các ngón tay, tránh việc cho ngón tay vào quá sâu gây tổn thương vùng kín. Nhìn chung, cần phải có sự phối hợp hài hòa giữa hai người để tránh những tai nạn có thể xảy ra khi quan hệ bằng tay.

Nếu bạn có những dấu hiệu ngứa, khí hư ra nhiều cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời.

Chúc bạn sức khỏe,

Rate this post