Danh mục bệnh

Phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Phòng bệnh hơn chữa bệnh là điều mà các chị em phụ nữ cần làm để tránh các bệnh phụ khoa đáng tiếc

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể lan gây viêm sang các bộ phận khác của bộ phận sinh dục, cản trở tinh trùng gặp trứng gây vô sinh –hiếm muộn, thậm chí là ung thư cổ tử cung (hiếm gặp). Những gì mà viêm lộ tuyến cổ tử cung gây ra đối với sức khỏe của chị em là rất nặng nề. Do đó, chị em cần thay đổi một số thói quen trong sinh hoạt, cũng như chế độ ăn uống hợp lý để phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung có hiệu quả.

Chị em nên chú ý đi khám phụ khoa định kỳ 6 tháng 1 lần để chủ động trong việc phát hiện, phòng ngừa các bệnh phụ khoa nói chung và viêm lộ tuyến cổ tử cung nói riêng. Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy chưa xác định được chính xác, tuy nhiên, một số yếu tố như vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn, chị em sinh đẻ, nạo phá thai nhiều lần,…được xem là những yếu tố nguy cơ. Chị em có thể căn cứ vào những yếu tố đó để có cách phòng tránh bệnh có hiệu quả nhất.

Phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

Phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

– Vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách: Vệ sinh trước, sau khi quan hệ tình dục, đặc biệt là những ngày có kinh nguyêt để tránh viêm nhiễm lây lan từ bộ phận sinh dục ngoài lên tử cung, vòi trứng, gây viêm tắc vòi trứng nguy cơ dẫn đến vô sinh.

– Quan hệ tình dục lành mạnh: Sử dụng bao cao su cho mỗi lần quan hệ, có đời sống tình dục chung thủy một vợ một chồng.

– Khi phát hiện có dấu hiệu bệnh, chị em nên đi khám để phát hiện sớm để điều trị kịp thời cũng là cách phòng bệnh hiệu quả.

– Về chế độ ăn uống: chị em nên tránh ăn đồ ăn cay nóng, đồ ngọt, nhiều béo, đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, đồ hải sản. Không uống rượu bia, các chất kích thích, … Nên ăn nhiều các chất vitamin A, D, E, rau xanh hoa quả tươi,…

– Về chế độ sinh hoạt: nên có chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya, stress kéo dài,…

Trên đây là một số biện pháp giúp phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung có hiệu quả. Khi thấy có những biểu hiện viêm lộ tuyến như: khí hư ra nhiều, có màu sắc bất thường chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời, tránh gây biến chứng.

Rate this post