Danh mục bệnh

Phòng ngừa sùi mào gà cho người khác như thế nào?

Chào bác sĩ! Em năm nay 19 tuổi đã có người yêu. Dù nhiều lần em có đòi hỏi nhưng cô ấy nhất quyết giữ cái ngàn vàng. Vì dành tình cảm nhiều và trân trọng bạn gái nên từ đó em ít nhắc tới chuyện ấy hơn. Em yêu cô ấy nhưng ham muốn cao nên thỉnh thoảng có ra ngoài mua vui. Kết quả là em đã bị mắc bệnh sùi mào gà lúc nào không hay. Em muốn giấu bạn gái chuyện này và muốn làm lại sau khi chữa khỏi. Bác sĩ có thể nói rõ giúp em cách phòng ngừa bệnh sùi mào gà cho người khác được không ạ. Em xin cảm ơn.

Nguyenvanlan0905xx@gmail.com

Trả lời

Bạn bị sùi mào gà và có ý thức chủ động phòng tránh cho người khác điều đó đáng hoan nghênh và rất cần thiết. Để giúp bạn Lân hiểu hơn về bệnh lý này cũng như sùi mào gà lây qua những đường nào để chủ động phòng ngừa. Trong vài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn vấn đề này.

phong-ngua-sui-mao-ga-cho-nguoi-khac-nhu-the-nao

Phòng ngừa sùi mào gà cho người khác như thế nào

Làm thế nào để tránh lây nhiễm sùi mào gà cho người khác

Thứ nhất, với những bệnh nhân mắc sùi mào gà nhưng chưa được điều trị triệt để tuyệt đối không được có hoạt động tình dục với người khác dưới bất cứ hình thức nào bao gồm quan hệ qua đường âm đạo, oral sex.

Thứ hai, không nên hôn, không dùng chung vật dụng với người khác như khăn tắm, bàn chải đánh răng, chú ý khi đi vệ sinh ở nhà vệ sinh công cộng. Khi bị chảy máu, đứt tay không cho người khác tiếp xúc với vết thương hở để tránh nhiễm bệnh.

Thứ ba, với người thân, bạn gái hoặc vợ nên kể rõ tình trạng bệnh lý để họ chủ động phòng tránh sẽ hiệu quả hơn. Với những người có hoạt động tình dục trước đó nên khuyên họ đi khám. Bởi sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu từ một cho tới chín tháng trong thời gian này người bệnh không biết và việc  quan hệ với người khác hoàn toàn có thể bị lây nhiễm virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà.

Thứ tư, cần trang bị thêm những kiến thức cơ bản về bệnh. Đồng thời lựa chọn địa chỉ điều trị hiệu quả, uy tín, bằng phương pháp tiên tiến để sớm thoát khỏi nỗi ám ảnh này. Chỉ khi khỏi triệt để cuộc sống bình thường mới trở  lại như trước đây.

Quay trở lại với thắc mắc của bạn Lân, dù hai bạn chưa có hoạt động tình dục nhưng rất có thể qua các hoạt động chung hằng ngày  hoặc dùng chung vật dụng cá nhân với nhau có thể bạn gái bạn bị nhiễm gián tiếp. Dù trường hợp này rất ít xảy ra nhưng không phải không có.

Bởi thế, bạn nên suy xét lại hoặc nếu không muốn nói rõ sự thật có thể bằng cách nào đó để bạn gái đi khám sức khỏe. Quan sát xem bạn gái bạn có biểu hiện sùi mào gà ở nữ ở lưỡi, họng, khoang miệng không. Với bất cứ ai, lây nhiễm qua hình thức nào nếu không được điều trị sớm việc chữa khỏi về sau rất khó khăn, tốn nhiều tiền chưa chắc khỏi.

phong-ngua-sui-mao-ga-cho-nguoi-khac-nhu-the-nao

Phòng ngừa sùi mào gà cho người khác như thế nào

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi điện tới số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội – địa chỉ chữa sùi mào gà nổi tiếng, dứt diểm trong một lần bằng phương pháp  ALA – PDT để được chữa trị kịp thời sớm thoát khỏi nỗi ác mộng mang tên sùi mào gà, bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân xung quanh.

 

Rate this post