Danh mục bệnh

Phát hiện sớm sùi mào gà ở nữ bằng cách nào?

Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh rất dài, vậy làm thế nào để giúp các chị em chúng ta có thể nhanh chóng phát hiện bệnh để ngăn chặn sớm những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Là một trong những bệnh hoa liễu gây ra bởi vi rút, mức độ nguy hiểm của bệnh sùi mào gà chỉ xếp sau bệnh AIDS căn bệnh thế kỉ của loài người. Sùi mào gà lây qua đường nào? Sùi mào gà lây truyền qua rất nhiều con đường khác nhau có thể lây trực tiếp mà cũng có thể lây truyền gián tiếp.

Sùi mào gà lây truyền trực tiếp vẫn là qua đường tình dục không an toàn, người có quan hệ với quá nhiều bạn tình hoặc quan hệ với người có mang vi rút sùi mào gà thì đều có thể bị mắc bệnh.

Ngoài ra, sùi mào gà lây truyền gián tiếp qua việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân, lây qua vết thương hở…

Phát hiện sớm sùi mào gà ở nữ bằng cách nào?

Phát hiện sớm sùi mào gà ở nữ bằng cách nào?

Vậy làm sao để chị em có thể nhận biết được là mình đang mắc bệnh? Các chuyên gia cho biết: có thể dễ dàng nhận biết bệnh sùi mào gà thông qua những dấu hiệu bệnh mào gà điển hình nhất. Mặc dù ở nữ giới những dấu hiệu này có thể khó nhận biết hơn thế nhưng nếu tinh ý và quan tâm một chút thì có thể thấy rất rõ ràng.

Những dấu hiệu bệnh mào gà ở nữ giới

Sùi mào gà thường có đặc điểm chung ở tất cả mọi người đó là: chúng đều xuất hiện ban đầu với hình dạng là những nốt u nhú mềm, có màu hơi hồng hồng. Ở nữ giới thì chúng mọc trong cơ quan sinh dục, ở trên môi lớn, môi nhỏ, âm hộ, cổ tử cung… Những nốt sùi này thường sẽ không có bất cứ triệu chứng gì, không đau, không ngứa mà chỉ gây ra một số vướng víu khó chịu nhất định.

Sau một thời gian phát bệnh nếu như người bệnh không được điều trị thì các nốt sùi này dần có xu hướng kết lại với nhau tạo thành các ổ sùi hay đám sùi lớn. Hoặc có thể lan xuống hậu môn… Nếu người có quan hệ tình dục bằng miệng thì sẽ có sùi mào gà ở miệng…

Thông thường, khi những biểu hiện của sùi mào gà bắt đầu bộc lộ ra bên ngoài thì người bệnh cũng đã bị nhiễm vi rút trong một khoảng thời gian khá dài tùy thuộc vào cơ địa mỗi người mà thời gian ủ bệnh có thể dài hay ngắn nhưng sớm nhất là 2 tháng và chậm là 9 tháng.

Rất nhiều bệnh nhân băn khoăn và lo lắng không biết trong thời gian ủ bệnh sùi mào gà không hề có bất cứ triệu chứng gì thì làm sao để có thể biết được bệnh mà điều trị luôn không chờ đến khi có triệu chứng nữa. Thắc mắc này được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp như sau:

Có rất nhiều cách khác nhau giúp người bệnh phát hiện sớm sùi mào gà ngay cả khi trong thời kì ủ bệnh chưa có bất kì triệu chứng nào để nhận biết.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang giúp người bệnh sớm phát hiện bệnh bằng cách thực hiện các xét nghiệm trực tiếp để tìm sự xuất hiện của vi rút trong cơ thể người bệnh.

Phát hiện sớm sùi mào gà ở nữ bằng cách nào?

Phát hiện sớm sùi mào gà ở nữ bằng cách nào?

Cách để phát hiện sớm bệnh sùi mào gà

Tất cả những ai có quan hệ tình dục không lành mạnh mà nghi ngờ mình có thể bị mắc sùi mào gà thì cách tốt nhất là nên đến ngay cơ sở chuyên khoa uy tín để tiến hành làm xét nghiệm máu để truy tìm sự xuất hiện của vi rút sùi mào gà trong máu khi chưa có bất cứ dấu hiệu bị sùi mào gà ở nữ trên cơ thể.

Xét nghiệm máu được xem là một trong những cách để phát hiện bệnh sùi mào gà nhanh chóng và chính xác nhất, được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại nhất và được tiến hành cho tất cả các đối tượng khác nhau không chỉ riêng gì nữ giới.

Các bạn thân mến, nhận biết sớm bệnh sẽ rất có ích đối với việc điều trị bệnh về sau chính vì thế mọi người hãy chủ động đi thăm khám, làm các xét nghiệm sớm để nhanh chóng biết mình mắc bệnh.

Nếu có băn khoăn về điều gì hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post