Danh mục bệnh

Nữ giới bị ra máu đen đầu kỳ kinh

Em năm nay 23 tuổi,chu kỳ kinh nguyệt của em rất đều đặn từ khi bất đầu có. Tuy nhiên, thời gian gần đây em có quan hệ tình dục với bạn trai. Sau tháng đấy trở đi thì kinh nguyệt của em bắt đầu không ổn định. Ba tháng vừa rồi em bị liên tiếp ra máu đen đầu kỳ kinh. Em cũng sợ lắm, vì bình thường em chưa bị như thế này bao giờ cả. Xin hỏi bác sĩ, tình trạng của em có sao không, liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe sau này của em không? 

Dấu hiệu rối loạn chu kỳ kinh ở nữ giới

Chu kỳ kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn gái đã bước vào độ tuổi dậy thì. Tuy nhiên, do đặc điểm tâm sinh lý, cơ địa ở mỗi người khác nhau nên chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi người khác nhau. Kinh nguyệt màu đen là một hiện tượng không phải hiếm gặp, cho thấy sự không ổn định trong chu kỳ kinh nguyêt.

Bị ra máu đe đầu kỳ kinh có sao không

Bị ra máu đe đầu kỳ kinh có sao không

Một chu kỳ bình thường sẽ kéo dài từ 28 đến 32 ngày, thời gian hành kinh trung bình 3 – 5 ngày. Máu kinh có màu đỏ sẫm, không đông, có nhiều chất vụn của tế bào niêm mạc âm đạo –tử cung. Kinh nguyệt màu đen ở nữ giới là một trong những biểu hiện của bệnh phụ khoa hay viêm nhiễm đường sinh dục.

Hiện tượng kinh nguyệt màu đen

Nguyên nhân kinh nguyệt màu đen đầu chu kỳ có thể do một số yếu tố như: tâm lý do căng thẳng và trầm cảm; quá trình đông máu; u nang; hay một số nguyên nhân khác.

Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu của bệnh kinh nguyệt không đều. Kinh nguyệt không khiến cho việc bài tiết chất độc ra khỏi cơ thể khó khăn do chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng giúp chị em đào thải bớt chất độc trong cơ thể. Ngoài ra, chu kỳ kinh nguyệt có liên quan mật thiết đến quá trình mang thai và sinh nở. Kinh nguyệt không đều khiến cho quá trình thụ thai bị ảnh hưởng. Một số viêm nhiễm đường sinh dục cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt màu đen. Viêm nhiễm sinh dục có thể do việc vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến viêm nhiễm hoặc do một số yếu tố khác.

Nữ giới bị ra máu đen đầu kỳ kinh

Nữ giới bị ra máu đen đầu kỳ kinh

Kinh nguyệt màu đen cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh lý phụ khoa trong đó thường gặp nhất là bệnh u xơ cổ tử cung, u nang buồng trứng, nếu không chữa trị kịp thời bệnh sẽ gây những biến chứng nguy hiểm.

 

Tình trạng kinh nguyệt màu đen đầu chu kỳ nếu như xuất hiện chỉ một tháng đầu thì có thể do bạn có quan hệ tình dục, nội tiết tố bị thay đổi, nhưng tình trạng đã kéo dài 3 tháng liên tiếp do đó bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ khám và điều trị kịp thời.

Rate this post