Danh mục bệnh

Những vấn đề về ai cũng nên biết về sùi mào gà

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà – một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm đang tràn lan trong xã hội là điều vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người.

Khi có những kiến thức nhất định về bệnh thì mọi người sẽ chủ động và tự giác hơn trong việc phòng tránh bệnh cho bản thân mình.

Hãy cùng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh đi tìm hiểu những vấn đề xung quanh bệnh sùi mào gà.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân gây ra bệnh sùi mào gà thường gắn liền với cuộc sống của mỗi chúng ta, có những việc làm có thể bị mắc bệnh rất nhanh mà nhiều người lại không hề biết đến.

Những vấn đề về ai cũng nên biết về sùi mào gà

Những vấn đề về ai cũng nên biết về sùi mào gà

Các chuyên gia có chỉ ra một số nguyên nhân gây bệnh phổ biến nhất đó là:

– Lây truyền qua đường tình dục: quan hệ tình dục không lành mạnh, quan hệ với quá nhiều bạn tình hoặc quan hệ với người mắc bệnh mà không sử dụng biện pháp bảo vệ. Các bạn phải nên nhớ, dù quan hệ bằng hình thức nào cũng vẫn sẽ bị mắc sùi mào gà. Quan hệ bằng miệng thì có thể bị sùi mào gà ở miệng, quan hệ ở hậu môn thì dính sùi mào gà ở hậu môn…

– Lây truyền gián tiếp: sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, quần áo lót, bàn chải đánh răng… có thể lây nhiễm sùi mào gà.

– Lây qua vết thương hở khi có sự cọ xát trực tiếp.

– Lây qua mẹ sang con: phần lớn những người mẹ bị mắc sùi mào gà mà mang thai thì đều có nguy cơ lây bệnh sang cho con trong lúc mang thai hoặc là trong khi sinh nở.

Như vậy, có thể thấy rằng những con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà là tương đối phổ biến, nếu như mọi người không nắm rõ được những điều này thì rất có thể sẽ là nạn nhân tiếp theo của bệnh. Tiếp theo là những triệu chứng của bệnh khi mới bắt đầu mà mọi người nên lưu ý để nhận biết.

Triệu chứng của sùi mào gà điển hình nhất

Sùi mào gà thường bộc phát những biểu hiện cụ thể ra bên ngoài sau khoảng từ 2 đến 9 tháng ủ bệnh. Những biểu hiện này thường giống hệt nhau ở cả nam và nữ chỉ khác nhau về vị trí xuất hiện bởi cấu tạo cơ thể của nam và nữ là khác nhau.

Đặc điểm chung của sùi mào gà: chúng đều là các nốt u nhú, mụn thịt sần sùi màu hồng hồng nhạt. Các nốt mụn sùi này không gây ngứa, không đau và cũng không có bất cứ triệu chứng gì. Sau khi xuất hiện một thời gian là các mụn đơn lẻ thì chúng có thể kết lại với nhau tạo thành những đám sùi mào gà, ổ sùi mào gà lớn hơn có tiết dịch mủ, chảy máu khi va chạm và gây ra vướng víu khó chịu cho người bệnh.

Triệu chứng bệnh sùi mào gà nam giới thường xuất hiện ở các vị trí như: dương vật, bao quy đầu, rãnh, khe bao quy đầu…

Triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ thì xuất hiện ở: âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi nhỏ, cổ tử cung…

Những vấn đề về ai cũng nên biết về sùi mào gà

Những vấn đề về ai cũng nên biết về sùi mào gà

Các chuyên gia có lưu ý rằng những triệu chứng bệnh ở nữ giới thông thường khó phát hiện hơn so với ở nam giới, vì vậy nữ giới cần phải để ý nhiều hơn đến những sự thay đổi bất thường của cơ thể mình để đi thăm khám và chữa bệnh kịp thời.

Điều trị sùi mào gà hiệu quả

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của các tiến bộ y học đó là sự ra đời của các phương pháp chữa bệnh mới và hiện đại. Trước đây chúng ta chỉ biết đến cách điều trị sùi mào gà bằng thuốc, bằng đốt điện hoặc laser thế nhưng nay đã có cách chữa sùi mào gà mới đó là ALA-PDT. Phương pháp này được các chuyên gia nhận định là một trong những cách chữa sùi mào gà tốt nhất hiện nay có khả năng tiêu diệt triệt để sự phát triển của vi rút sùi mào gà trong cơ thể. phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang ứng dụng phương pháp này vào điều trị sùi mào gà rất hiệu quả.

Nếu ai có băn khoăn về bất cứ vấn đề gì hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để được các chuyên gia giúp đỡ bất cứ khi nào.

Thông tin liên hệ đến phòng khám:

Số điện thoại: 02438288288.

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Rate this post