Danh mục bệnh

Những thắc mắc về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Những vấn đề về sùi mào gà đặc biệt nhất là biểu hiện của bệnh, nguyên nhân gây bệnh và cách điều trị bệnh triệt để là những vấn đề mà mọi người quan tâm nhiều nhất. Bởi lẽ, biết được các triệu chứng thì sẽ sớm phát hiện bệnh và điều trị. Hiểu được các nguyên nhân để tự phòng tránh bệnh cho chính mình…

Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về toàn bộ những vấn đề ở trên nhé.

Sùi mào gà là bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra. Thông thường, một người bình thường sau khi bị nhiễm vi rút sùi mào gà sẽ không thể biết ngay được bở lẽ các triệu chứng của bệnh không bộc phát ngay lập tức mà sẽ ủ bệnh trong khoảng 2 đến 9 tháng. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi bệnh nhân mà khoảng thời gian ủ bệnh có thể bị xê dịch.

Sau khoảng thời gian ủ bệnh này người ta có thể dễ dàng nhận biết các triệu chứng mà sùi mào gà gây ra trên cơ thể như sau:

Những biểu hiện ba đầu của sùi mào gà?

Biểu hiện chung của sùi mào gà: sùi mào gà xuất hiện là những nốt u nhú, mụn thịt sần sùi. Khi mới xuất hiện chúng có thể chỉ là các mụn đơn lẻ thế nhưng lâu dần chúng sẽ có xu hướng kết lại với nhau tạo thành những đám sùi mào gà giống như hoa mào gà. Đó là những biểu hiện ban đầu của bệnh sùi mào gà mà ai cũng sẽ gặp phải.

Những thắc mắc về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Những thắc mắc về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Vị trí xuất hiện sùi mào gà: sùi mào gà chủ yếu mọc ở trên cơ quan sinh dục của cả nam và nữ nếu như có quan hệ tình dục không lành mạnh.

Ở nam giới: nốt sùi xuất hiện trên bao quy đầu, thân dương vật, rãnh bao quy đầu…

Ở nữ giới: xuất hiện chủ yếu ở âm hộ, môi lớn, môi nhỏ…

Ngoài ra, sùi mào gà ở cả nam và nữ còn có thể xuất hiện ở cả hậu môn, mắt, miệng và các kẽ chân, kẽ tay…

Sùi mào gà khi xuất hiện sẽ không gây ra bất cứ triệu chứng gì bất thường, các mụn thịt này không gây đau, không ngứa rát nó chỉ gây nên vướng víu cho người bệnh trong sinh hoạt hằng ngày. Trong trường hợp bệnh nặng không được điều trị thì nốt sùi có thể chảy mủ, cháy máu mỗi lần bị va chạm trực tiếp.

Những con đường lây nhiễm sùi mào gà chủ yếu?

Sùi mào gà lây qua những đường nào? Các chuyên gia cho biết, trên thực tế mọi người luôn chỉ đồng nhất một quan điểm rằng sùi mào gà chủ yếu lây qua đường tình dục không an toàn mà không còn một con đường nào khác. Thế nhưng y học đã chứng minh có những con đường lây nhiễm sùi mào gà gián tiếp mà không ai ngờ tới đó là:

– Lây qua việc sử dụng chung các đồ dùng cá nhân của người bệnh: khăn tắm, khăn mặt, đồ lót… đều là những đồ vật có thể gián tiếp lây nhiễm sùi mào gà.

– Lây qua sự tiếp xúc trực tiếp của các vết thương hở.

– Lây truyền từ mẹ sang con. Trong quá trình người mẹ mang thai sùi mào gà có thể lây truyền sang đứa trẻ hoặc lây trong lúc sinh. Không những thế người mẹ bị sùi mào gà mang thai đứa trẻ sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm khác nhau thậm chí là có thể bị sảy thai hoặc chết non.

– Lây qua đường truyền máu, dùng chung bơm kim tiêm với người mắc bệnh…

Những thắc mắc về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Những thắc mắc về bệnh sùi mào gà ở nam và nữ

Các bạn thân mến, đã có rất nhiều trường hợp hi hữu mắc sùi mào gà mà không biết mình mắc bệnh từ đâu, có những bạn gái vẫn còn trinh nguyên mà vẫn mắc sùi mào gà hay có những bạn nam cũng chưa một lần quan hệ mà vẫn mắc bệnh… Đó đều là xuất phát từ ý thức của mỗi người, không biết bệnh lây như thế nào nên sẽ rất chủ quan với việc phòng tránh bệnh.

Hi vọng sau khi biết được tất cả những nguyên nhân này thì sẽ không còn ai phải trở thành những nạn nhân hi hữu của sùi mào gà nữa. Và nếu có những dấu hiệu của bệnh rồi thì nhanh chóng đi điều trị bệnh sớm.

Điều trị sùi mào gà như thế nào hiệu quả?

Bệnh mào gà chữa như thế nào? ALA-PDT là cách điều trị sùi mào gà hiệu quả, triệt để nhất hiện nay đã và đang được ứng dụng điều trị vô cùng hiệu quả tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Phương pháp này điều trị dựa trên công dụng của các dòng sóng điện từ trường, tiếp cận và tấn công vùng bệnh và tiêu diệt vi khuẩn tận gốc, ngăn cho chúng không có khả năng để tái phát lại.

Đồng thời phương pháp này còn tối ưu hoàn toàn những nhược điểm mà các phương pháp truyền thống gây ra. Điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT không gây đau đớn, không để lại sẹo và không gây biến chứng.

Trên đây là một số chia sẻ về bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ, nếu ai đang gặp vướng mắc về vấn đề gì thì hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post