Danh mục bệnh

Những thắc mắc về bệnh sùi mào gà không thể bỏ qua

Trong danh sách các bệnh lây truyền qua đường tình dục không an toàn thì sùi mào gà là bệnh đầu tiên được nhắc đến bởi nó có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh. Chính vì thế việc tìm hiểu các thông tin về bệnh là vô cùng quan trọng và cần thiết. Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ cung cấp một số những vấn đề có liên quan đến bệnh sùi mào gà mà mọi người không được bỏ qua.

Một số vấn đề về bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh có thể gặp phải ở các đối tượng khác nhau nếu như có quan hệ tình dục không an toàn hoặc là có tiếp xúc trực tiếp với vi rút sùi mào gà thông qua vị trí của các vết thương hở.

Thông thường, sau khi bị nhiễm vi rút sùi mào gà thì người bệnh sẽ không nhận biết được bệnh vì các triệu chứng của bệnh sẽ chưa bộc lộ. Bệnh phải mất thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 đến 9 tháng tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Sau khi hết thời gian ủ bệnh thì các triệu chứng của sùi mào gà sẽ bộ lộ rõ ràng, điển hình nhất là các nốt u nhú, mụn thịt sần sùi xuất hiện ở trên cơ quan sinh dục.

Những thắc mắc về bệnh sùi mào gà không thể bỏ qua

Những thắc mắc về bệnh sùi mào gà không thể bỏ qua

Ở nam giới: sùi mào gà xuất hiện chủ yếu ở bao quy đầu, rãnh bao quy đầu, thân dương vật…

Ở nữ giới: sùi mào gà sẽ mọc ở hai bên môi lớn, môi nhỏ, âm hộ…

Ngoài vị trí chủ yếu nhất trên cơ quan sinh dục thì sùi mào gà còn có thể có ở một số vị trí khác như: hậu môn, mắt, miệng…

Sùi mào gà lây qua những con đường nào?

Quan hệ tình dục không an toàn được coi là con đường lây nhiễm sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay cũng chính vì thế mà rất nhiều người thường chỉ nghĩ đến đây là con đường duy nhất lây truyền bệnh mà không còn con đường nào khác. Vì những chủ quan này mà có không ít người bệnh bị mắc sùi mào gà mà không biết lý do lại sao và không biết mình bị sùi mào gà lây qua đường nào.

Sau đây là một số con đường chủ yếu lây bệnh sùi mào gà mà mọi người cần lưu ý.

– Người mẹ đang mang thai mà bị mắc sùi mào gà thì vi rút gây bệnh có thể tấn công đến bao thai để truyền bệnh hoặc là lây truyền sang cho con trong lúc sinh nở bằng hình thức sinh thường.

– Sùi mào gà lây truyền gián tiếp qua việc sử dụng các vật dụng cá nhân của người bệnh như: khăn tắm, khăn mặt, đồ lót…

– Ngoài ra, sùi mào gà còn có thể lây qua sự tiếp xúc của các vết thương hở của người bệnh hoặc lây qua đường truyền máu.

Trên đây là một số con đường chủ yếu có thể lây truyền bệnh sùi mào gà ở cả nam giới và nữ thế nên mọi người tuyệt đối không được chủ quan bất cứ vấn đề gì. Mặc dù bạn không quan hệ tình dục bừa bãi, thậm chí chưa quan hệ tình dục… thế nhưng bạn vẫn có nguy cơ bị cơ rút sùi mào gà tấn công bởi những con đường khác. Chính vì thế, khi có những dấu hiệu nghi ngờ bệnh sùi mào gà thì cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được khám và điều trị bệnh.

Những thắc mắc về bệnh sùi mào gà không thể bỏ qua

Những thắc mắc về bệnh sùi mào gà không thể bỏ qua

Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi hẳn được không

Bệnh sùi mào gà có chữa khỏi hẳn được không? Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: sùi mào gà có thể được chữa khỏi hẳn trong một lần điều trị và khả năng tái phát lại là rất thấp nếu như sau khi chữa khỏi bệnh mà người bệnh tuân thủ cũng như thực hiện đúng những gì mà các bác sĩ chuyên khoa đã chỉ định.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị sùi mào gà bằng ALA-PDT tương rất hiệu quả. Đây được coi là cách điều trị bệnh sùi mào gà tốt nhất hiện nay có khả năng tiêu diệt và chấm dứt các triệu chứng của sùi mào gà trong thời gian ngắn và ngăn chặn khả năng tái phát của bệnh.

Thực tế đã chứng minh, có rất nhiều bệnh nhân được điều trị khỏi sùi mào gà chỉ trong một liệu trình điều trị. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều chỉ áp dụng một liệu trình mà khỏi bệnh có những người phải mất hai, thậm chí là ba thì mới khỏi do bệnh quá nặng.

Các bạn thân mến, trên đây là một số vấn đề cần lưu ý về bệnh sùi mào gà. Nếu ai còn băn khoăn về vấn đề gì có thể mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.

Rate this post