Danh mục bệnh

Những con đường lây bệnh sùi mào gà ít ai ngờ đến

Khi không may mắc bệnh sùi mào gà, người bệnh bị xã hội kỳ thị, và cho rằng họ vì tính trăng hoa mà mang bệnh vào thân. Liệu rằng đây đã là cái nhìn khách quan đối với tất cả mọi người, thực hư về những con đường lây bệnh sùi mào gà như thế nào. Bài viết hôm nay nhằm làm sáng tỏ những thông tin này.

Những con đường lây bệnh sùi mào gà

Tính lan nhiễm nhanh đến chóng mặt cho thấy sùi mào gà đang là mối đe dọa hàng đầu đối với sức khỏe của toàn xã hội. Thực tế đối tượng mắc bệnh chủ yếu thuộc nhóm người có hoạt động tình dục cao, đây là lý do dẫn đến định kiến của xã hội về những người mắc bệnh sùi mào gà. Sùi mào gà cũng giống như cái giá phải trả do có quan hệ tình dục bừa bãi, phản chồng, bội nghĩa với vợ. Điều này đúng, nhưng liệu đã đủ, sùi mào gà lây như thế nào?

Những con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Những con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục: có quan hệ tình dục với người bệnh sùi mào gà, nhiễm virus gây sùi là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên ít ai biết rằng, virus gây sùi không chỉ lây nhiễm qua đường tiếp xúc trực tiếp giữa dương vật và âm đạo, mà bất kỳ những vết xước tại nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể đều có thể bị nhiễm bệnh. Khi có quan hệ bằng miệng hoặc hậu môn, mầm bệnh sẽ xâm nhiễm tại vị trí tương ứng. Do vậy có không ít người phát hiện dấu hiệu bệnh sùi mào gà cả ở miệng, họng và mí mắt, lỗ hậu môn và các nếp gấp ở bẹn, thậm chí trùm kín dương vật.

Nguy hại hơn, virus HPV gây sùi mào gà không chỉ lây truyền trực tiếp giữa cơ thể với cơ thể, mà có thể qua môi trường gián tiếp. Virus gây sùi có thể tồn tại cả ở môi trường bên ngoài cơ thể, ẩn náu trong vật dụng cá nhân và đồ dùng sinh hoạt hằng ngày, những người khác vô tình tiếp xúc với dịch mủ chứa sùi này, mắc bệnh là điều khó tránh.

Đối với nữ giới khi mang thai mắc bệnh sùi mào gà, gần đến ngày sinh chưa được chữa trị, bé được chào đời qua đường sinh thường, nguy cơ mắc bệnh sùi mào gà bẩm sinh rất cao. Hoặc trong quá trình chăm sóc sau sinh không tốt, để lại tổn thương trên cơ thể trẻ, đây là môi trường lí tưởng để virus gây sùi tấn công.

Đây là lí do giải thích những người không có quan hệ tình dục vẫn bị lây bệnh sùi mào gà. Những lí do có thể khiến nhiều người tỏ ra nghi hoặc, nhưng những ví dụ bệnh nhân thực tế đã chứng minh điều này.

Mới đây nhất, câu chuyện của một em bé mắc sùi mào gà vì được người lạ hôn, hay câu chuyện cả gia đình mắc sùi vì thuê phải oxin bị sùi. Rất nhiều các trường hợp khác mắc sùi vì những lí do không ngờ đến, có ông bố vợ được con rể tặng cho món quà “ sùi mào gà” vì đi tẩm quất lành mạnh, có những người con gái nhẹ dạ trao thân mà không biết đối tượng của mình là gã trai hư mắc sùi đã lâu, chỉ đến khi nhận thấy biểu hiện sùi mào gà ở nữ mới tá hỏa và rơi vào bế tắc.

Bác sĩ tư vấn về bệnh sùi mào gà

Bác sĩ tư vấn về bệnh sùi mào gà

Thực tế đau lòng hơn khi hầu hết các trường hợp phát hiện mắc bệnh đều cảm thấy e ngại, xấu hổ vì mắc bệnh vùng kín. Hoặc số ít khác vì không biết sùi mào gà là gì, càng không biết bệnh nguy hại thế nào nên giấu bệnh, âm thầm chịu đựng. Đến khi dấu hiệu bệnh mào gà tiến triển nặng, quá phiền toái vì đám sùi quá lớn, có người lựa chọn đi chữa ở cơ sở chui, có người đi chữa nhưng chưa tìm được cách chữa bệnh hiệu quả. Tất cả những lí do đều khiến bệnh sùi mào gà ngày càng trầm trọng hơn, và biến chứng nhiều hơn.

Tuy nhiên, bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi, lại là điều rất ít ai biết được. Chỉ cần sớm điều trị, điều trị đúng cách bệnh có thể khỏi hẳn và không lo để lại biến chứng. Chữa khỏi bệnh chúng ta không chỉ bảo vệ sức khỏe bản thân mà còn bảo vệ, phòng tránh lây bệnh sang người thân và những người xung quanh.

Từng tư vấn và thực tế chữa bệnh sùi mào gà cho rất nhiều người , bác sĩ Liêm trưởng khoa bệnh xã hội phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: đa số người bệnh đến khám đều rơi vào trạng thái hoang mang, và không giấu nổi thất vọng vì bệnh rất hay tái phát trở lại. Nhưng sau khi được tư vấn và nhất là thực tế trải qua quá trình điều trị bằng phương pháp ALA- PDT, họ đều có cách đánh giá khác về căn bệnh. Tìm chọn đúng phương pháp, và tin tưởng để thực hiện theo chỉ dẫn của các bác sĩ là cách tốt nhất để người bệnh nhanh chóng thoát khỏi các triệu chứng của bệnh sùi mào gà.

Bạn cũng vậy, không có lý do nào để phải chịu đựng thêm phiền toái do sùi mào gà gây ra. Sớm đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được chữa khỏi bệnh sùi mào gà, và ổn định sức khỏe bạn nhé. Hoặc cần được tư vấn thêm thông tin bạn gọi đến số 02438 288 288 chuyên gia sẽ nhanh chóng phản hồi.

Rate this post