Danh mục bệnh

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà lây qua những đường nào, dấu hiệu bị sùi mào gà ra sao là những thắc mắc mà rất nhiều người muốn được tìm hiểu. Bài viết sau đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh sùi mào gà ở cả nam giới và nữ giới.

Như chúng ta đều biết sùi mào gà là bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra, vậy bệnh lây truyền như thế nào bằng những con đường nào?

Những con đường lây nhiễm sùi mào gà

Sùi mào gà lây qua những đường nào? Với thắc mắc này các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời như sau: có rất nhiều con đường để lây nhiễm vi rút sùi mào gà, có những con đường trực tiếp và cũng có những con đường là gián tiếp mà nhiều người chủ quan không hề phòng tránh.

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Sau đây là phân tích cụ thể hơn về những con đường lây bệnh phổ biến:

Thứ nhất: sùi mào gà lây truyền qua đường tình dục. Có thể là quan hệ truyền thống, quan hệ bằng miệng hoặc quan hệ bằng hậu môn… đều có khả năng lây truyền vi rút sùi mào gà từ người này sang người khác. Và đây được xem là con đường lây bệnh chủ yếu nhất mà nhiều người mắc phải.

Thứ hai: sùi mào gà lây truyền gián tiếp qua việc sử dụng đồ dùng cá nhân, mặc chung đồ lót…

Thứ ba: sùi mào gà lây từ mẹ sang con trong khi mang thai và trong quá trình sinh nở bằng hình thức sinh thường.

Thứ tư: sùi mào gà có thể lây truyền qua hình thức truyền máu. Tuy nhiên, những trường hợp bị mắc bệnh bằng con đường này là vô cùng hi hữu bởi lẽ trước khi khâu truyền máu diễn ra thì việc kiểm tra và làm các xét nghiệm từ phía người cho máu đã được thực hiện nghiêm ngặt. Không chỉ có bệnh sùi mào gà mà tất cả các bệnh truyền nhiễm khác đều không được phép cho máu.

Trên đây là những con đường truyền bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ, hi vọng với những thông tin bổ ích này nhiều người sẽ chủ động hơn trong việc phòng tránh bệnh cho bản thân mình cũng như nhắc nhở những người thân xung quanh mình phòng bệnh.

Mọi người cũng lưu ý, bên cạnh việc phòng bệnh cũng cần quan tâm đến những dấu hiệu bị sùi mào gà là như thế nào để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Dấu hiệu nhận biết sùi mào gà nhanh nhất

Dù là nam hay nữ khi bị nhiễm vi rút sùi mào gà thì phải mất ít nhất là 2 tháng và chậm là 9 tháng thì những biểu hiện của bệnh mới bộc lộ ra bên ngoài.

Đặc điểm chung của sùi mào gà:

– Các nốt sùi mào gà xuất hiện ban đầu là những mụn thịt, u nhú nhỏ ở các vị trí trên cơ thể chủ yếu nhất là trên cơ quan sinh dục, hậu môn, có thể ở miệng và ở mắt…

– Những nốt sùi này ban đầu mọc đơn lẻ sau đó có thể kết lại với nhau thành đám sùi mào gà theo thời gian khi không được điều trị.

– Nốt sùi có thể chảy máu, chảy mủ và có mùi hôi thối khó chịu đặc biệt khi bệnh không được phát hiện và điều trị thì rất dễ bị chảy máu khi có sự va chạm mạnh lên bề mặt các nốt sùi.

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh sùi mào gà

Vị trí xuất hiện sùi mào gà:

Đối với nam giới: sùi mào gà mọc ở trên đầu dương vật, trên thân dương vật, bao quy đầu, rãnh bao quy đầu…

Đối với nữ giới: mụn thịt, u nhú sùi mào gà mọc ở âm hộ, môi lớn, môi nhỏ…

Ngoài những biểu hiện của sùi mào gà và vị trí xuất hiện ở trên thì các bác sĩ còn cho biết thêm: nhiều người lầm tưởng rằng sùi mào gà còn gây ra ngứa ngáy và rát thế nhưng đó hoàn toàn không phải là biểu hiện của sùi mào gà có chăng mọi người đã lầm sang bệnh mụn rộp sinh dục cũng là một bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục không an toàn.

 Các bạn thân mến, sùi mào gà ở nữ giới có thể khó nhận biết hơn ở nam do cấu tạo cơ quan sinh dục nữ có phần ẩn sâu hơn so với nam giới. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta lại bỏ qua những triệu chứng bất thường có thể sảy ra. Các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh hi vọng sau những chia sẻ về nguyên nhân và biểu hiện của sùi mào gà mọi người không chỉ có cách bảo vệ, phòng tránh bệnh cho mình mà còn kịp thời phát hiện những triệu chứng của bệnh sớm nhất.

phòng khám đa khoa Bảo Anh không chỉ chịu trách nhiệm khám mà còn chữa sùi mào gà hiệu quả và uy tín với công nghệ ALA-PDT – điều trị sùi mào gà khỏi dứt điểm chỉ trong một lần. Chính vì thế, nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì về bệnh cũng như cách chữa bệnh mọi người hãy mạnh dạn liên hệ đến với phòng khám theo đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giải đáp.

Rate this post