Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Phụ nữ có hoạt động tình dục hoặc ngay cả gái còn trinh vẫn có thể bị mắc căn bệnh đáng sợ mang tên sùi mào gà. Vậy các nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ là gì. Câu hỏi này sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân chính dẫn tới sùi mào gà nữ giới

Virus HPV là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ. Loại virus này dễ dàng lây từ người này sang người khác qua con đường tình dục không an toàn. Theo nghiên cứu, thống kê cho thấy cứ 10 phụ nữ quan hệ tình dục không an toàn với người bệnh thì có tới 8 người lây nhiễm virus sùi mào gà. Điều đáng nói đó là, ở giai đoạn đầu ủ bệnh rất nhiều phụ nữ không hề hay biết mình mắc sùi mào gà vì thế có thể lây nhiễm trực tiếp hoặc gián tiếp sang người khác.

Như trường hợp của chị Đ (Triều Khúc – Hà Đông – Hà Nội) một bệnh nhân đang được điều trị sùi mào gà tại phòng khám chất lượng cao Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội. Chị trải lòng chia sẻ: “Tôi năm nay 26 tuổi. Sau một chuyến đi công tác đã khiến tôi gặp đầy sóng gió và trắc trở. Lúc tôi phát hiện ra mình lây nhiễm sùi mào gà từ tên sếp khốn nạn cũng là lúc tự bản thân đáng mất hạnh phúc gia đình. Chồng tôi đã viết giấy li hôn và không tha thứ cho tôi. Chỉ mong sao tôi mong chóng khỏi bệnh để đền đáp lại những sai lầm ở chị Đ đang được các bác sĩ giỏi nhất điều trị bằng phương pháp ALA-PDT. Vì thế, bệnh tình tiến triển khá tốt. Sau một thời gian sớm nhất chị có thể khỏi được hoàn toàn căn bệnh này. Tuy nhiên, những mất mát về tình cảm, hạnh phúc gia đình rất khó hàn gắn lại được. Chính vì thế, để tránh lây nhiễm các bệnh xã hội cần biết rõ nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ giới là gì từ đó chủ động phòng tránh tích cực, chung thủy với bạn đời, tình dục an toàn, lành mạnh là những cách đơn giản để nói không với sùi mào gà.

nguyen-nhan-gay-benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi

nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Nguyên nhân gián tiếp dẫn tới sùi mào gà ở nữ giới

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới gián tiếp bao gồm: tiếp xúc với vết thương hở, lây từ mẹ sang con, lây qua dịch mủ (dùng chung dụng cụ cá nhân với người bệnh như khăn tắm, bàn trải đánh răng) hoặc tiếp xúc với vật trung gian như bồm tắm, bồn cầu.

Bệnh có thể lây gián tiếp qua các con đường kể trên đó là lý do giải thích tại sao nhiều bạn nữ chưa từng quan hệ vẫn có thể bị mắc căn bệnh đáng sợ này. Như trường hợp bạn nữ H một bệnh nhân điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Em nghẹn ngào chia sẻ: “Em mới đỗ đại học và đi học được vài tháng. Đang trong giai đoạn thi học kỳ em phải đi khám khi nhận được thông tin đứa bạn cùng phòng mắc sùi mào gà từ bạn trai. Bởi chúng em thân nhau, chơi với nhau từ nhỏ nên có thói quen dùng chung vật dụng cá nhân. Đúng như dự đoán em mắc bệnh này từ nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ gián tiếp. Mặc dù ở bác sĩ ở đây rất giỏi, tận tình, phương pháp điều trị tiên tiến và có nói sẽ khỏi. Tuy nhiên, em thấy rất chán nản, mệt mỏi vì mình luôn ngoan ngoãn mà lại rước căn bệnh khủng khiếp này vào người”.

nguyen-nhan-gay-benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi

nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Nếu chưa rõ nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nữ có thể gọi điện vào hotline 02438 288 288 để được tư vấn rõ hơn. Hoặc có thể trực tiếp tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để có cơ hội chữa trị sùi mào gà dứt điểm, khỏi trong một lần.

Rate this post