Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Thông thống kê cứ 10 người mắc sùi mào gà thì có 7 người là đàn ông. Vậy đâu là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới?. Biết được điều này giúp các đấng mày râu chủ động phòng ngừa hiệu quả bệnh hơn.

Nguyên nhân chính dẫn tới sùi mào gà ở nam

Các nhà khoa học đã tìm thấy và chứng minh nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nam giới do virus HPV gây ra. Đây là loại virus u nhú ở người có thể lây nhiễm từ người này sang người khác qua oral sex hoặc quan hệ bằng đường âm đạo không an toàn (không sử dụng bao cao su).

Đối tượng mắc bệnh chủ yếu trong độ tuổi từ 18 tới 35 tuổi, đã từng hoặc đang có hoạt động tình dục, đặc biết với nam, nữ nhiều bạn tình. Sau khi nhiễm bệnh trong khoảng thời gian từ một tới chín tháng nam giới bắt đầu có các triệu chứng sùi mào gà như: xuất hiện các nốt xù xì trông khá giống rau súp lơ, màu gà một thời gian sau có thể chảy mủ nhưng không ngứa, không đau.

Các nốt sùi mào gà có màu hồng, ẩm ướt, ấn chảy mủ có thể tìm thấy ở quy đầu, bao quy đầu, các nếp gấp bẹn, hậu môn, trong hậu môn. Lúc đầu có thể nhỏ, mọc lẻ tẻ nhưng về sau sẽ phát triển lớn hơn tạo thành mảng, tiết dịch có thể có mùi.

Hiện tượng của bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Các nguyên nhân gián tiếp gây bệnh sùi mào gà ở nam

Bên cạnh nguyên nhân sùi mào gà ở nam giới chính đã nêu ở trên có thể lây gián tiếp qua: vết thương hở, dịch mủ, vết chầy xước trên da (từ việc dùng chung khăn tắm, dụng cụ cá nhân, quần lót). Tuy nhiên, trường hợp này khá ít.

Sùi mào gà có thể gặp ở mọi đối tượng, bất cứ ai vì thế mọi người cần hiểu rõ hơn về bệnh, chủ động phòng tránh tích cực.

Như trường hợp của cháu Minh Đức ở số điện thoại 098.765.56XX gọi điện cho các bác sĩ phòng khám Bảo Anh qua hotline tư vấn sức khỏe trực tuyến 02438 288 288 để được tư vấn.

Theo bạn Đức chia sẻ “Năm nay em 19 tuổi mới đậu đại học và đi học được nửa năm. Em trước đang ở chung với một bạn cùng phòng quê ở Thái Bình. Gần đây, vô tình em phát hiện ra nó nói chuyện với đứa nhỏ người yêu là mắc sùi mào gà. Em sợ lắm. Nên lên mạng tìm hiểu vì hai đứa hay dùng chung đồ của nhau. Cho em hỏi nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới có khi nào có cả gián tiếp không. Em cũng thấy phần quy đầu của em có nốt xù xì, màu hồng nhưng không gây ngứa, hay khó chịu gì”

Sau khi được bác sĩ phòng khám Bảo Anh tư vấn Đức đã tới khám. Vì Đức có dùng chung dụng cụ cá nhân với bạn cùng phòng đang nhiễm sùi mào gà và có biểu hiện mắc căn bệnh này. Sau khám lâm sàng, tiến hành một số kiểm tra khác Đức được chẩn đoán mắc sùi mào gà và cần điều trị bằng phương pháp ALA-PDT, vì mới mắc bệnh nên em đã có cơ hội khỏi hoàn toàn.

nguyen-nhan-gay-benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới

Qua bài viết trên đây phái mạnh đã biết rõ nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở nam giới. Nếu còn băn khoăn về điều gì đừng ngại mà hãy gọi điện thoại 02438 288 288 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp. Trong trường hợp đang mắc bệnh hoặc đã chữa nhưng tái phát có thể tới 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được điều trị kịp thời, khỏi trong thời gian ngắn.

Rate this post