Danh mục bệnh

Nguyên nhân dẫn tới bị bệnh sùi mào gà

Hiện nay, có rất nhiều người bị nhầm lẫn và coi thường trước những nguyên nhân sùi mào gà. Xuất phát từ những quan điểm sai lầm này các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chỉ ra một số nguyên nhân dẫn tới gây ra bị bệnh sùi mào gà để mọi người nâng cao cảnh giác và bảo vệ bản thân mình tốt hơn.

Từ trước đến nay sùi mào gà vẫn luôn được biết đến là một trong top danh sách những bệnh xã hội nguy hiểm và đáng sợ nhất. Chúng gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm với người bệnh và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của họ.

Thông thường thời gian đầu phát bệnh các biểu hiện của sùi mào gà đều không rõ ràng nhưng khi không được chữa trị thì các nốt sùi bắt đầu nổi loạn, mọc nhiều hơn, trạng thái cũng thay đổi, nốt sùi tiết ra dịch mủ có mùi hôi thối khó chịu…

Nguyên nhân dẫn tới gây ra bị bệnh sùi mào gà

Nguyên nhân dẫn tới gây ra bị bệnh sùi mào gà

Quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến sùi mào gà

Quan hệ tình dục không an toàn được xem là nguyên nhân sùi mào gà phổ biến nhất hiện nay. 99% những người có quan hệ tình dục không an toàn đều có nguy cơ mắc bệnh. Đặc biệt nếu quan hệ với người mắc bệnh mà không có biện pháp bảo vệ như dùng bao cao su thì chắc chắn sẽ bị lây nhiễm vi rút sùi mào gà từ người bệnh.

Nhiều người có quan niệm nếu có quan hệ với gái mại dâm thì cứ sử dụng bao cao su là không bao giờ mắc bệnh xã hội nhưng họ đâu biết rằng ngay cả khi mang bao cao su thì nguy cơ lây nhiễm bệnh vẫn còn.

Lây truyền sùi mào gà từ mẹ sang con

Khi người mẹ đang mang thai, thai nhi sẽ bị vi rút HPV tấn công, đây được xem là nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà thứ hai. Bào thai trong bụng khi bị vi rút sùi mào gà xâm nhập sẽ không phát triển bình thường được như những đứa trẻ khác, khi sinh ra chúng dễ bị mắc các bệnh lý về đường hô hấp và mắt.

Trong quá trình người mẹ sinh nở bằng cách sinh thường thì đứa trẻ 99% sẽ bị lây nhiễm sùi mào gà từ mẹ. Đó chính là lí do vì sao các bác sĩ luôn khuyến khích những bệnh nhân mắc sùi mào gà lựa chọn hình thức sinh mổ để đảm bào an toàn cho đứa bé.

Lây truyền sùi mào gà qua các vết thương hở

Khi vết thương hở của một người bình thường có tiếp xúc với các vi rút HPV gây ra sùi mào gà thì chắc chắn người đó cũng bị nhiễm bệnh.

Nguyên nhân bị sùi mào gà qua vết thương hở là nguyên nhân mà nhiều người khá chủ quan chính vì thế mà không ít bệnh nhân rơi vào hoàn cảnh không biết tại sao mình lại bị mắc sùi mào gà.

Lây truyền gián tiếp sùi mào gà

Tất cả các vật dụng của các bệnh nhân mắc sùi mào gà như: khăn mặt, bàn chải đánh răng, khăn tắm hoặc những đồ dùng chung như bồn cầu, bồn tắm… đều có nguy cơ lây truyền bệnh nếu sử dụng chung.

ra sùi mào gà thì chắc chắn người đó cũng bị nhiễm bệnh.  Nguyên nhân bị sùi mào gà qua vết thương hở là nguyên nhân mà nhiều người khá chủ quan chính vì thế mà không ít bệnh nhân rơi vào hoàn cảnh không biết tại sao mình lại bị mắc sùi mào gà.  Lây truyền gián tiếp sùi mào gà  Tất cả các vật dụng của các bệnh nhân mắc sùi mào gà như: khăn mặt, bàn chải đánh răng, khăn tắm hoặc những đồ dùng chung như bồn cầu, bồn tắm… đều có nguy cơ lây truyền bệnh nếu sử dụng chung.  Chính vì thế các bạn nên lưu ý không nên sử dụng chung đồ cá nhân với người khác đặc biệt là đồ lót của người mắc bệnh.  Ngoài tất cả những nguyên nhân trên thì còn có một nguyên nhân nữa cũng có thể lây truyền sùi mào gà đó là lây truyền qua đường truyền máu, tuy nhiên trường hợp này khá là hi hữu và hiếm gặp. Nếu có thì chỉ xuất hiện ở những cơ sở không uy tín khi mà quá trình làm các xét nghiệm truyền máu cho bệnh nhân không được đảm bảo. Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân sùi mào gà mà tất cả chúng ta nên tìm hiểu trước hết là phòng tránh bệnh cho bản thân sau đó là cho những người xung qunah và cho toàn xã hội.  phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang áp dụng điều trị dứt điểm bệnh sùi mà gà bằng ALA-PDT. Nếu còn băn khoăn gì các bạn có thể liên hệ đến số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để gặp và trao đổi với các chuyên gia.

Dùng chung đồ lót dễ lây nhiễm sùi mào gà

Chính vì thế các bạn nên lưu ý không nên sử dụng chung đồ cá nhân với người khác đặc biệt là đồ lót của người mắc bệnh.

Ngoài tất cả những nguyên nhân trên thì còn có một nguyên nhân nữa cũng có thể lây truyền sùi mào gà đó là lây truyền qua đường truyền máu, tuy nhiên trường hợp này khá là hi hữu và hiếm gặp. Nếu có thì chỉ xuất hiện ở những cơ sở không uy tín khi mà quá trình làm các xét nghiệm truyền máu cho bệnh nhân không được đảm bảo.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân sùi mào gà mà tất cả chúng ta nên tìm hiểu trước hết là phòng tránh bệnh cho bản thân sau đó là cho những người xung qunah và cho toàn xã hội.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang áp dụng điều trị dứt điểm bệnh sùi mà gà bằng ALA-PDT. Nếu còn băn khoăn gì các bạn có thể liên hệ đến số 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để gặp và trao đổi với các chuyên gia.

Rate this post