Danh mục bệnh

Ngứa đầu dương vật có phải là dấu hiệu bệnh sùi mào gà?

Đây là một trong những băn khoăn mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian qua từ các bạn nam giới. Vậy liệu có phải ngứa dương vật là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà hay không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Không ít các bạn nam cho rằng ngứa đầu dương vật là dấu hiệu bệnh sùi mào gà nhưng liệu có thực sự như vậy hay không?

Ngứa đầu dương vật có phải là dấu hiệu bệnh sùi mào gà?

Ngứa đầu dương vật có phải là dấu hiệu bệnh sùi mào gà?

Ngứa đầu dương vật có phải là dấu hiệu bệnh sùi mào gà?

Bác sỹ Lê Hữu Liêm, chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có thể lây lan rất nhanh qua quan hệ tình dục. Vì vậy, hiện nay số lượng người bị bệnh ngày càng gia tăng.

Sở dĩ có điều đó là do một phần mọi người chủ quan, khi có các triệu chứng bệnh sùi mào gà nhưng mọi người vẫn quan hệ tình dục, vì thế mà đã làm lây truyền sang bệnh cho những người khác. Một phần khác là do các biểu hiện của bệnh thường khó phát hiện.

Chính vì thế, các bác sỹ phòng khám đa Khương Trung có khuyến cáo các bạn, nếu thấy ở bộ phận sinh dục có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường như xuất hiện nổi mụn, bị ngứa hay đau rát thì cũng nên đi khám. Bởi rất có thể đó là biểu hiện của bệnh sùi mào gà hoặc của một bệnh về đường tình dục nào đó.

Còn về vấn đề ngứa đầu dương vật có phải là biểu hiện của bệnh sùi  mào gà không thì bác sỹ Liêm trả lời rằng có thể là có hoặc là không nhé. Vì không phải ai bị bệnh sùi mào gà cũng bị ngứa. Bình thường các nốt sùi mào gà sẽ không gây ngứa hay đau gì nhưng đôi khi vì một nguyên nhân nào đó bệnh cũng có thể khiến cho người bệnh bị ngứa và đau, nhất là khi các nốt sùi lớn dần và mọc nhiều hay khi những nốt sùi bị vỡ loét gây ra những viêm nhiễm và nhiễm trùng.

Để biết chắc chắn rằng biểu hiện đó có phải là bệnh sùi mào gà hay không, các bạn nam vẫn đi khám thì hơn. Để từ đó còn có thể phát hiện ra bệnh sớm và có hướng điều trị phù hợp, tránh để lâu, bệnh sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà ở nam

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Để giúp cho các bạn có thể hiểu thêm về bệnh sùi mào gà, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra một số dấu hiệu đặc trưng của bệnh, với hy vọng giúp các bạn nam có thể nhận biết ra bệnh sớm nếu chẳng may bị bệnh.

Vì vậy, nếu bạn nam nào đang có những dấu hiệu sau đây thì cần phải đi khám ngay, bởi đó chính là các biểu hiện của bệnh sùi mào gà nhé:

– Có xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, màu đỏ, không ngứa không đau, có đường kính từ 1-2mm, ở bộ phận sinh dục, cụ thể là ở bao quy đầu và dương vật.

– Ban đầu, những nốt mụn sẽ mọc đơn lẻ nhưng sau dần, những nốt mụn đó sẽ mọc nhiều hơn và chúng sẽ liên kết lại với nhau thành từng mảng, từng cụm chứ không còn đơn lẻ nữa.

– Những nốt mụn có thể lan dần ra những bộ phận xung quanh nhất là ở hậu môn hay những nếp gấp mép bẹn nếu như không được điều trị sớm.

– Hình dạng của các nốt mụn nhìn rất giống với mào gà hay hoa súp lơ, bề mặt của chúng rất sần sùi và ẩm ướt, ấn vào ranh giới giữa các nốt sùi đó có thể thấy mủ chảy ra.

– Bình thường, các nốt sùi sẽ không gây đau đớn gì nhưng chúng có thể làm cho người bệnh cảm thấy vướng víu khó chịu khi lớn dần. Lúc này, những nốt sùi còn có thể bị trầy xước và chảy máu do bị ma sát và va chạm.

Đó là những giải đáp của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề ngứa dương vật có phải là dấu hiệu của bệnh sùi mào gà không? Nếu bạn nam nào muốn được tư vấn trực tiếp về vấn đề này, các bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288, các bác sỹ sẵn sàng giải đáp cho bất cứ lúc nào các bạn cần nhé.

Rate this post