Danh mục bệnh

Ngứa âm đạo và cách điều trị bệnh

Ngứa âm đạo, nguyên nhân và cách điều trị, sau đây chúng tôi xin đề cập đến thông tin về vấn đề này, giúp chị em có thể giải đáp những thắc mắc này.

Ngứa âm đạo là một trong những biểu hiện thường gặp và chắc hẳn đối với chị em phụ nữ chưa một ai chưa gặp tình trạng này một lần trong đời. Ngứa âm đạo đôi khi là do các nguyên nhân sinh lý có thể tự khỏi, nhưng đôi khi nó lại do những bệnh lý ở bộ phận sinh dục gây ra. 

Ngứa âm đạo và cách điều trị bệnh

Ngứa âm đạo và cách điều trị bệnh

Bạn Bùi Thị Thu H. (19 tuổi, Hàng Buồm) chia sẻ “Mình dạo gần đây thường thấy bị ngứa ở vùng kín, cảm giác như có gì đó đốt. Nhưng sau đó mình vệ sinh thay đồ thì lại không thấy gì nữa. Nhưng tình trạng này thỉnh thoảng lại lặp lại nên mình cũng thấy sợ”.

Ngứa âm đạo nguyên nhân và cách chữa

Hay như trường hợp của chị Hà Thị Mỹ L. (32 tuổi, Trần Phú, Hà Đông) chia sẻ “khoảng 2 tuần trở lại đây mình thấy vùng kín hay bị ngứa, ngứa kèm theo cả khí hư và có mùi rất hôi. Mình muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục, vì thực sự mình là người rất sạch sẽ. Bị ngứa thế này thật khó chịu gây ra những bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày”.

Nói về vấn đề này, bác sĩ cho biết ngứa âm đạo là một trong những biểu hiện thường gặp, đôi khi nó chỉ là những biểu hiện đơn thuần do sự kích ứng của các loại vi khuẩn, nấm trên da. Nhưng đôi khi đó lại là biểu hiện của những bệnh phụ khoa mà chị em cần chú ý.

Nguyên nhân ngứa âm đạo có thể bắt nguồn từ những sinh hoạt hằng ngày, việc bất chợt thay môi trường sống, nguồn nước hoặc do loại hóa chất như nước xả vải,…Hoặc đôi khi tình trạng ngứa âm đạo cũng bắt nguồn từ việc mặc quần áo quá chật,…đối với những nguyên nhân này thì cách khắc phục rất đơn giản đó là thay đổi thói quen sinh hoạt thì tình trạng ngứa sẽ được khắc phục.

Ngứa âm đạo và cách điều trị bệnh

Ngứa âm đạo và cách điều trị bệnh

Ngứa âm đạo do những nguyên nhân bệnh lý, tức là do những bệnh lý phụ khoa gây ra tình trạng ngứa hay nói cách khác ngứa là một biểu hiện của bệnh lý phụ khoa. Những bệnh phụ khoa có thể gây ngứa âm đạo điển hình nhất là những bệnh viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm hộ – âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…

Với những bệnh lý phụ khoa này, ngứa âm đạo không đơn lẻ mà xuất hiện đồng thời cùng các biểu hiện khác như khí hư ra nhiều và có tính chất bất thường hoặc có mùi hôi,…Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất chúng ta nên đi khám bác sĩ, vì đây là bệnh. Việc đi khám bác sĩ, bạn sẽ được các bác sĩ khám, thực hiện các xét nghiệm cần thiết nhằm tìm ra nguyên nhân gây ngứa âm đạo, tác nhân gây ngứa cũng như có cách điều trị ngứa âm đạo một các có hiệu quả nhất.

Rate this post