Danh mục bệnh

Mụn thịt mọc ở vùng kín có phải sùi mào gà không?

Mụn thịt mọc ở vùng kín gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống, sinh hoạt và công việc đặc biệt là khi đối mặt với bạn tình. Đây là biểu hiện đặc trưng của bệnh sùi mào gà, có ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng sinh sản của cả nam và nữ giới, tuyệt đối không thể chủ quan.

Theo chia sẻ của bạn Hùng: Tôi phát hiện mụn thịt mọc ở vùng kín đã nhiều ngày nhưng vì tâm lý e ngại nên chưa đi thăm khám. Tôi có tìm hiểu trên mạng, biểu hiện này khá giống với bệnh sùi mào gà – một trong số bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục. Bác sĩ có thể giải đáp giúp tôi được không ạ?

Mụn thịt mọc ở vùng kín có phải sùi mào gà không?

Mụn thịt mọc ở vùng kín có phải sùi mào gà không?

Mụn thịt mọc ở vùng kín có phải sùi mào gà không?

Không chỉ bạn Hùng mà tâm lý chung của hầu hết các bạn nam và nữ giới khác đều cảm thấy e ngại trước những rắc rối ở vùng kín. Tuy nhiên, nếu càng trốn tránh, bạn đã vô tình để cho bệnh có cơ hội phát triển và gây hại đến chính sức khỏe của mình, đặc biệt là những ảnh hưởng về khả năng sinh sản.

Mụn thịt mọc ở vùng kín đúng là biểu hiện đặc trưng của bệnh sùi mào gà. Bệnh này do virus HPV gây nên, thời gian ủ bệnh từ 2-9 tháng sau đó mới xuất hiện những triệu chứng đầu tiên. Giai đoạn đầu, vùng kín có mụn thịt, mụn cóc nhỏ li ti, màu hồng đỏ, mọc rải rác và không gây ngứa ngáy hay bất kỳ khó chịu nào.

Kéo dài một vài ngày, mụn có xu hướng mọc dày và nhiều hơn, chụm lại thành từng mảng có đường kính 1-2cm, nhìn giống mào gà, hoa súp lơ, gây ngứa ngáy, đau rát, sưng đỏ vùng kín và đau đớn khi quan hệ tình dục. Bề mặt mụn thịt vùng kín sần sùi, khi va chạm hay chịu tác động nhẹ sẽ vỡ ra, chảy nhiều dịch mủ và có kèm theo máu. Đối với nữ giới sẽ ra nhiều khi hư màu trắng đục hoặc vàng xanh, còn đối với nam giới thì sẽ chảy nhiều dịch mủ ở niệu đạo như nhựa chuối và có mùi hôi khó chịu.

Bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ khiến cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, đau vùng bụng dưới, cơ thể suy nhược và có thể bị sốt, nổ hạch ở bẹn. Tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, thậm chí làm hỏng bộ máy sinh sản, dẫn đến vô sinh, hiếm muộn và ung thư.

Mụn thịt mọc ở vùng kín phải làm sao?

Mụn thịt mọc ở vùng kín phải làm sao?

Mụn thịt mọc ở vùng kín phải làm sao?

Hiện tượng bị mụn thịt ở vùng kín có khả năng 90% do mắc bệnh sùi mào gà. Chúng có thể gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu không có cách chữa trị kịp thời. Thông thường, nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh dạng tiêm, uống hoặc bôi để điều trị sùi mào gà. Trong một số trường hợp bệnh tái nhiễm, đã có chuyển biến xấu hoặc ở giai đoạn mãn tính thì cần phải áp dụng điều trị ngoại khoa bằng công nghệ ALA PDT, với ưu điểm không đau, không để lại sẹo và ngăn chặn được bệnh tái nhiễm.

Không chỉ có bệnh sùi mào gà, mà tất cả các bệnh xã hội khác đều đe dọa đến thiên chức làm cha mẹ của con người. Chính vì thế, khi phát hiện vùng kín có những biểu hiện bất thường, mọi người nên ngay lập tức tìm tới cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và điều trị.

Trên đây là giải đáp mụn thịt mọc ở vùng kín có phải mắc bệnh sùi mào gà không. Nếu bạn vẫn còn nhiều thắc mắc xin liên hệ hotline 02438 288 288 để được tư vấn và đặt lịch khám tại phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Mụn thịt mọc ở vùng kín có phải sùi mào gà không?
5 (100%) 1 vote