Danh mục bệnh

Mụn ở bộ phận sinh dục nam là biểu hiện của bệnh gì?

Bất kỳ những biểu hiện bất thường nào xuất hiện trên cơ thể đều là những dấu hiệu mà bạn không thể bỏ qua. Đặc biệt là hiện tượng mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam, một trong những biểu hiện khá phổ biến ở nam giới. Vậy có khi nào bạn lo lắng và thắc mắc mụn ở bộ phận sinh dục nam là biểu hiện của bệnh gì không? Hy vọng qua những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp nam giới có những quyết định đúng đắn và kịp thời cho kế hoạch chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Mụn ở bộ phận sinh dục nam là biểu hiện của bệnh gì?

mun-o-bo-phan-sinh-duc-nam-la-bieu-hien-cua-benh-gi-3

Mụn ở bộ phận sinh dục nam là biểu hiện của bệnh gì?

Theo các chuyên gia cho biết, hiện tượng mụn ở bộ phận sinh dục nam không phải là hiếm gặp có thể là những dấu hiệu cảnh báo nam giới đang mắc phải một số bệnh nam khoa nguy hiểm nào đó. Dưới đây là một số bệnh lý gây ra hiện tượng nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam:

Dị ứng hoặc viêm da tiếp xúc

mun-o-bo-phan-sinh-duc-nam-la-bieu-hien-cua-benh-gi

Dị ứng hoặc viêm da tiếp xúc

Nếu như nam giới bỗng nhiên phát hiện thấy phần dương vật mọc nhiều mụn không gây ngứa hoặc đau, những mụn đó không có mủ mà chỉ mẩn đỏ thì trong trương hợp này bạn hoàn toàn có thể nghĩ tới những nguyên nhân do dị ứng với nhiều thành phần như sữa tắm, dung dịch vệ sinh, bột giặt hoặc nước xả vải. Hoặc khi phơi quần áo bị dính một chút phấn hoa hoặc do côn trùng đậu vào đồ lót của bạn.

Để cải thiện tình trạng này, nam giới chỉ cần vệ sinh sạch sẽ, thay đổi các chất làm gây dị ứng ở vùng kín. Nhưng nếu như không thấy tình trạng thay đổi mà hiện tượng này vẫn kéo dài làm ảnh hưởng đến nam giới thì điều cần làm nhất là hãy đến ngay bác sĩ để thăm khám tìm ra nguyên nhân và chữa trị bệnh hiệu quả.

Mụn rộp sinh dục

mun-o-bo-phan-sinh-duc-nam-la-bieu-hien-cua-benh-gi-2 (2)

Mụn rộp sinh dục

 

Khi nam giới thấy xuất hiện mụn ở bộ phận sinh dục nam mọc lên liên kết thành từng chùm khoảng sau 3-4 ngày những mụn đó bưng mủ và gây đau rát khó chịu. Đồng thời các mụn này thường mọc ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo hoặc xung quanh bẹn thì đó chính là những biểu hiện ban đầu của bệnh mụn rộp sinh dục.

Bệnh lý này rất hay tái phát và khó chữa trị tận gốc nên bệnh cần được phát hiện kịp thời và điều trị kiên trì, tích cực thì bệnh mới có thể khỏi hẳn.  Chính vì vậy, ngay khi nam giới bắt đầu có những biểu hiện khác lạ như mọc mụn ở bộ phận sinh dục nam thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị tránh những biến chứng phức tạp khác có thể xảy ra.

Sùi mào gà

Nghiêm trọng nhất là nổi mụn ở bộ phận sinh dục nam là các mụn thịt mọc rải rác không gây ngứa, ban đầu các mụn mọc lên riêng lẻ như mụn cóc với kích thước nhỏ. Dần về sau chúng lớn lên có hình hoa mào gà và dính lại với nhau thành từng đám sần sùi có màu hồng tươi và ẩm ướt. Đây chính là các biểu hiện đặc trưng của bệnh sùi mào gà, một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm được lây truyền qua đường quan hệ tình dục không lành mạnh và thường gặp nhiều nhất ở nam giới.

Ở giai đoạn đầu sùi mào gà sẽ không gây hiện tượng khó chịu gì cho người bệnh, nhưng đến giai đoạn chúng phát triển mạnh các nốt sùi lớn lên với kích thước rất to làm cản trở trong quá trình vệ sinh và quan hệ tình dục làm người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, vướng víu và đau rát.

mun-o-bo-phan-sinh-duc-nam-la-bieu-hien-cua-benh-gi-1

Bệnh sùi mào gà

Căn bệnh xã hội này nếu không được điều trị kịp thời thì có thể ảnh hưởng đến tinh hoàn dẫn đến yếu sinh lý nam, hoặc có thể bị ung thư hậu môn, ung thư dương vật gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Hiểu được mức độ nguy hiểm của bệnh xã hội này, các chuyên gia khuyên nam giới  phải luôn quan hệ lành mạnh chung thủy một vợ một chồng và dùng các biện pháp phòng tránh như sử dụng bao cao su khi có quan hê với bạn tình không rõ lai lịch.

Tuy chỉ đơn giản là biểu hiện mụn ở bộ phận sinh dục nam nhưng nếu chúng ta biết quan sát phát hiện và đến gặp bác sĩ thăm khám kịp thời thì đã góp phần không nhỏ trong tiết kiệm những chi phí chăm sóc sức khỏe cũng như bảo vệ và duy trì giống nòi sau này.

 Nếu nam giới và mọi người gặp nhưng biểu hiện bất thường trên và muốn thăm khám thì hãy liên hệ đến số 02438 288 288, các bác sĩ phòng khám đa khao Bảo Anh chuyên chữa trị các bệnh xã hội uy tín sẽ tư vấn và đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Rate this post